Trước đó, HLV Hữu Thắng đã thuyến phục VFF mời HLV Hoàng Anh Tuấn lên giúp sức ở ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Mọi chuyện đã êm xuôi và Hữu Thắng sẽ như "hổ thêm cánh" bởi HLV Hoàng Anh Tuấn vừa dẫn quân thi đấu tại World Cup 2017 và để lại nhiều ấn tượng. 
 
Tuy nhiên, ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019 gặp Jordan vừa qua đã không có mặt của HLV Hoàng Anh Tuấn do vị thuyền trưởng của U20 Việt Nam muốn được nghỉ ngơi sau đợt World Cup. Dự kiến, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trở lại giúp sức cho HLV Hữu Thắng ở vòng loại U23 châu Á 2018 khi đội tập trung trở lại vào ngày 3/7 tới. 
 
Thế Nhưng, theo thông tin mới nhất thì HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục không có mặt để hỗ trợ ĐT U23 Việt Nam. Lý do là bởi ông Tuấn vừa được VFF giao nhiệm vụ dẫn dắt ĐT U18 Việt Nam. Theo đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa sẽ phải có mặt ở TP.HCM để dự khán các trận đấu ở VCK Giải U17 QG 2017 diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 13/7. 
 
Mục đích là xem giò các cầu thủ để tuyển chọn cho ĐT U18 Việt Nam. Đội tuyển U18 sẽ tập trung lần đầu tiên vào tháng Tám tới để tham dự giải U19 Đông Nam Á từ ngày 4-17/9 tại Myanmar. Trong khi đó, U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 3/7 để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018. Do đó, HLV Hoàng Anh Tuấn không thể góp mặt. 
 
Sự thiếu vắng của HLV Hoàng Anh Tuấn là một bất lợi lớn đối với HLV Hữu Thắng khi thiếu đi một cộng sự có chuyên môn cao. Bên cạnh đó, trợ lý Lư Đình Tuấn được ví như "cánh tay phải" của HLV Hữu Thắng cũng sẽ vắng mặt bởi ông Tuấn đã được AFC mời làm giảng viên lớp bằng C AFC cũng đúng vào thời điểm đội U22 Việt Nam tập trung.
 
Dự kiến, HLV Hữu Thắng sẽ công bố danh sách cầu thủ và những cộng sự của mình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 trong một vài ngày tới. Theo đó, danh sách cầu thủ sẽ có nhiều biến động so với đợt U22 Việt Nam tập trung đấu với U20 Argentina vừa qua. Bên cạnh đó, đội tuyển tập trung lần này chắc chắn sẽ đón thêm nhiều ngôi sao của U20 Việt Nam.