Phát biểu sau trận đấu, vị chiến lược gia có bằng cấp cao nhất bóng đá Việt Nam cho hay: “Chúng ta đã cầm hò U22 Trung Quốc cũng như U22 Mexico, và chỉ chịu thua U22 Uzbekistan. Nhìn chung, tôi hài lòng với toàn đội. Điều quan trọng lúc này không phải là thành tích, mà là bức tranh tổng quan nhất về lưc lượng của lứa U22. Khi về nước, tôi sẽ có nhiều điều bàn bạc với HLV Hữu Thắng về kế hoạch lâu dài cho Seagames 2017”.

Trở lại với trận đấu cuối cùng chiều nay, cho dù tung ra sân đội hình mạnh nhất, U22 Việt Nam vẫn lép vế trước đối thủ. Với đẳng cấp của lứa cầu thủ từng dự VCK U20 thế giới, Uzbekistan nhanh chóng kiểm soát thế trận và dẫn liền 2 bàn.

Những nỗ lực ở hiệp hai chỉ giúp thày trò Hoàng Anh Tuấn có bàn rút ngắn tỉ số của Văn Hậu. Nhưng cũng chỉ mất 4 phút để U22 Uzbekistan tái lập khoảng cách 2 bàn. Chung cuộc U22 Việt Nam chịu thất bại duy nhất từ đầu giải, và xếp thứ tư do kém U22 Trung Quốc chỉ số phụ.

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ rời Trung Quốc ngay sáng 14/11. 14h30 chiều cùng ngày, thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài.

Ngay sau đó, các cầu thủ sẽ trở về CLB chuẩn bị ngay cho mùa giải mới. Toàn đội sẽ không tham dự Cup Bình Dương.