Ông Hoàng Anh Tuấn là một người thực tế và cực kì tập trung vào những gì mình đang làm. Ấy thế nhưng ngay trước khi cùng U18 Việt Nam đối đầu U18 Brunei tại U18 ĐNÁ, ông bất ngờ chia sẻ trên facebook rằng: "Cậu ấy không có lỗi!!! Hãy trao cậu ấy cho tôi!!!Tiên trách kỷ .....!!!" kèm ở dưới là ảnh Công Phượng.
 
Khó có thể rõ ràng hơn, ông Tuấn đang muốn làm thầy Công Phượng. Không bàn chuyện ông Tuấn muốn thầy ở HAGL hay ở ĐTQG, U23 Việt Nam, quan trọng là vị HLV này muốn là người được "mó" vào Công Phượng, được tác động đến tài năng phố Núi để Phượng không có những màn trình diễn "tối tăm" rồi nhận "gạch đá" từ NHM như thời gian qua.
 
"Thực ra điều đó cũng dễ hiểu thôi. Bất cứ HLV nào nếu dẫn dắt ĐTVN thì cũng đều muốn sử dụng Công Phượng vì cậu ấy là một tài năng" - GĐ CLB HAGL, Huỳnh Mau chia sẻ.
 
Sau khi HLV Hữu Thắng xin từ chức, chính anh đã đề xuất HLV Hoàng Anh Tuấn là 1 trong 4 người có thể thay thế mình (cùng với các HLV Lư Đình Tuấn, Huỳnh Đức, Lê Thụy Hải). Tuy nhiên, mới đây ông Dương Vũ Lâm, trưởng đoàn bóng đá Việt Nam lại chia sẻ nhiều khả năng VFF sẽ chọn một HLV ngoại.
 
"Thực ra nếu chọn HLV ngoại mà có đẳng cấp thì sẽ tốt chứ, vì họ rất công tâm. Quan trọng là chọn được người có chuyên môn thì tôi nghĩ họ sẽ làm tốt hơn" - ông Huỳnh Mau nói tiếp.
 
Khát khao được tận tay uốn nắn Công Phượng đang dâng lên trong HLV Hoàng Anh Tuấn. Nhưng e rằng sẽ rất khó vì như đã nói, VFF dễ chọn một HLV ngoại. Nhưng biết đâu đấy, nếu cùng U18 Việt Nam thể hiện tốt lối chơi bóng ngắn, nhỏ, kĩ thuật ở giải U18 ĐNÁ, ông Tuấn 1 ngày không xa có thể lên phố Núi làm việc?
 
Theo Soha