Cách đây ít lâu, nhà cầm quân quê Khánh Hòa đã nhận lời trở thành Trưởng ban huấn luyện Trung tâm đào tạo PVF (Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam). Tất cả đều vì tình yêu dành cho bóng đá trẻ nước nhà.

Lý giải về quyết định tạm chia tay bóng đá đỉnh cao để chuyển về địa hạt “ít danh kém tiếng” hơn, HLV Hoàng Anh Tuấn bộc bạch: “Tôi luôn muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam dù ở cấp độ nào. ĐTQG hay đội tuyển các lứa trẻ U15, U17 hay U19…

Chúng đều biết để có một ĐTQG mạnh thì công tác đào tạo, huấn luyện các cầu thủ trẻ rất quan trọng. Đặc biệt ở các cơ sở như trung tâm thể thao, học viện bóng đá hoặc CLB bóng đá…

Khi nhận được lời mời từ lãnh đạo PVF, tôi đã nhận thấy được định hướng, đầu tư bài bản, chiến lược cụ thể rõ ràng. Và điều đặc biệt là tạo nên những cầu thủ giỏi đóng góp cho nền bóng đá nước nhà. Tôi thấy rất phù hợp với mong muốn của mình nên nhận lời”.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì khi trở thành lính nhà tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đang là thuyền trưởng của ĐT U19 Việt Nam

Mỗi ngành nghề đều có yêu cầu và áp lực riêng biệt. Ở cấp CLB hoặc đội tuyển, đó là thành tích cụ thể kèm theo đó góc nhìn “nghiêm ngặt” từ hàng triệu NHM. Ở địa hạt bóng đá trẻ, sự quan tâm có thể ít hơn nhưng không vì thế mà công việc trở nên “dễ thở” hơn.

Từ quan điểm của người làm nghề, ông Tuấn chia sẻ: “Triết lý của PVF là đào tạo ra những cầu thủ giỏi toàn diện về chuyên môn, ứng xử có văn hóa trên sân bóng, chứ không chạy theo thành tích. Tôi nghĩ thách thức lớn nhất của mình đó là sự kiên nhẫn.

Mọi người cũng biết rằng đào tạo cầu thủ trẻ phải cần thời gian và sự kiên nhẫn. Với sự đầu tư bài bản, chất lượng như thế này cùng với đội ngũ chuyên gia HLV giỏi thì tôi tin chắc mình sẽ đạt được mục tiêu đề ra”.

Công việc trưởng ban huấn luyện tại PVF sắp tới hứa hẹn sẽ khá bận rộn và vất vả cho HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, ông thầy 47 tuổi vẫn khẳng định sẽ rời bỏ sự hứng thú dành cho công tác huấn luyện đội tuyển trẻ. Nơi đã giúp ông gặt hái nhiều vinh quang lớn nhỏ tiêu biểu như chiến tích giành vé dự VCK U20 World Cup 2017.

“Làm việc ở ĐTQG là công việc bán thời gian và tôi cũng đã quen với công việc ở một lứa tuyển trẻ. Hơn thế nữa, tôi cũng chỉ là một mắt xích trong cỗ máy PVF, vì thế tôi nghĩ với sự cộng tác, giúp đỡ từ lãnh đạo, các bộ phận liên quan, tôi sẽ đảm bảo và hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Tuấn tin tưởng.

Theo Goal.com