Trên hành trình chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Á 2018, U19 Việt Nam có trận giao hữu với đội bóng mới thăng hạng Nhất CLB Hà Nội của HLV Phạm Minh Đức trên sân VFF. Đội bóng của ông Đức vốn là lứa U21 của CLB Hà Nội ở V-League, nhiều tuổi và dày dạn hơn hẳn U19 Việt Nam.

Các cầu thủ áo vàng đã dễ dàng áp đảo đàn em kém tuổi. Đội bóng của ông Đức thắng U19 Việt Nam 5 bàn không gỡ. Trong đó, 3 pha lập công đầu tiên được thực hiện chỉ trong 2/3 thời gian của hiệp 1.

Chứng kiến thất bại ấy, HLV Hoàng Anh Tuấn không giấu được sự bức xúc. Ông nói với các cầu thủ trong giờ nghỉ: “Chơi kiểu gì đấy? Hay là người ta lớn hơn thì thắng là chuyện đương nhiên? Nếu người ta thắng là chuyện đương nhiên thì ở nhà hết đi, lấy người khác. Đây họ đóng cửa, họ mở cửa ra đá tiếp, thua 3, 4 quả nữa thì nhục mặt ra. Tự trọng mình ở đâu? Thua cũng được, chấp nhận nhưng không thể dễ dàng 35 phút thua ba quả trong đó có một quả thua ngay từ đầu”.

Cựu HLV trưởng U20 Việt Nam chia sẻ với báo giới: “Không phải lo lắng, tôi quá lo lắng ấy chứ. Tôi chưa bao giờ thi đấu tập huấn mà phải gặp một kết quả như vậy. Vấn đề là các em chưa có sự tập trung cao độ, chưa có sự quyết tâm cần thiết và đặc biệt là chưa có kỷ luật chiến thuật. Những điều đó không dễ dàng sửa trong ngày một, ngày hai. Chúng tôi vẫn đang làm việc hết sức vất vả để xử lý vấn đề đó vì sắp tới, sân chơi của chúng ta là sân chơi châu lục chứ không phải sân chơi khu vực Đông Nam Á.

Kết quả ngày hôm nay là báo động, cảnh tỉnh các cầu thủ là sân chơi sắp tới rất khó khăn. Đương nhiên, U19 đá với U21 thì rất khó khăn. Nhưng kết quả quá cách biệt như thế thì các em cần nhận ra và tập trung công việc mình nhiều hơn”.

Chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết trận thua này sẽ không làm thay đổi lộ trình chuẩn bị của U19 Việt Nam. Đội bóng sẽ dự vòng loại giải U19 châu Á 2018 vào đầu tháng tới. U19 Việt Nam ở bảng H cùng với Macau, Đài Bắc Trung Hoa, Lào và được đánh giá là ứng cử viên đi tiếp hàng đầu.

Theo Thethaovanhoa.vn