Ở vòng 24 V.League 2016, thủ môn Tuấn Linh của Than Quảng Ninh đã mắc sai lầm nghiêm trọng tạo cơ hội cho tiền đạo của FLC Thanh Hóa băng vào ghi bàn gỡ hòa 2-2 ở phút cuối trận. Sai lầm của Tuấn Linh không chỉ khiến cho người hâm mộ nghi ngờ mà Than Quảng Ninh cũng mất ngôi đầu bảng xếp hạng vào tay Hà Nội T&T, điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc đua vô địch của đội bóng đất Mỏ. 
 
Tuy vậy, HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng có dự khán trận đó và cho rằng đó chỉ là một tai nạn trong bóng đá. Tuy chưa công bố danh sách những cầu thủ sẽ gọi lên tuyển chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 nhưng nhà cầm quân người xứ Nghệ khẳng định Tuấn Linh sẽ là một trong ba thủ môn được gọi lên tuyển lần này. 
 
Chia sẻ trên Báo Thanh Niên, HLV Hữu Thắng cho hay: “Tôi vẫn dành suất cho thủ môn Tuấn Linh. Tôi đã dự khán trận hòa giữa Thanh Hóa và Than Quảng Ninh ở vòng 24 vừa qua và hoàn toàn tin rằng, sai sót của Tuấn Linh dẫn đến bàn gỡ hòa 2-2 của Thanh Hóa ở phút bù giờ chỉ là một tai nạn nghề nghiệp đáng tiếc. Ai bảo cậu ấy sẽ mất điểm trong mắt của tôi khi đó chỉ là một tai nạn.
 
Tôi không nghi ngờ chút nào về đạo đức của Tuấn Linh cả. Tôi nói điều ấy để trấn an Tuấn Linh và muốn cậu ấy không nên quá lo lắng. Tuấn Linh sẽ là thủ môn số 2 sau thủ môn số 1 Trần Nguyên Mạnh (SLNA). Thủ môn thứ 3 của đội vẫn sẽ là Đặng Văn Lâm - Hải Phòng”.  
 
HLV Hữu Thắng đảm bảo suất lên tuyển cho thủ môn Tuấn Linh
Thủ môn Tuấn Linh (trái) vẫn được HLV Hữu Thắng đảm bảo suất lên tuyển
 
Với lời khẳng định của HLV Hữu Thắng, Huỳnh Tuấn Linh sẽ là thủ môn số 2 của ĐT Việt Nam sau Nguyên Mạnh, điều này cũng đồng nghĩa với việc thủ môn Tấn Trường hay Phí Minh Long sẽ không có tên trong danh sách triệu tập lần này. 
 
Liên quan đến nhân sự của đội tuyển Việt Nam trong lần tập trung sắp tới, HLV Hữu Thắng cũng tiết lộ thêm rằng có thể sẽ có một vài gương mặt mới được gọi lần này, trong đó có Nghiêm Xuân Tú - cầu thủ đang chơi khá nổi bật trong màu áo Than Quảng Ninh. Tiền vệ Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) sau thời gian dưỡng thương cũng đã tìm lại phong độ tốt và dự kiến sẽ có tên...
 
Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam bắt đầu hội quân từ ngày 24/9 tới tại TP.HCM. Sau đó, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên trên sân Thống Nhất. 
 
Video: Thủ môn Tuấn Linh ôm mặt khóc khi mắc sai lầm ở trận hòa Thanh Hóa