Trong danh sách của HLV Hữu Thắng có sự trở lại của Văn Quyết sau án treo giò của VFF và một loạt những gương mặt trẻ khác. Trong đó, có 3 cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường. Cùng với đó, thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm (Hải Phòng) cũng lần đầu tiên có mặt ở đội tuyển.
 
HLV Hữu Thắng đang làm gì với thủ môn Đặng Văn Lâm?
HLV Hữu Thắng gây bất ngờ khi gọi Đặng Văn Lâm lên ĐTVN
 
Ngay sau khi bản danh sách tập trung đợt này được công bố, đã có rất nhiều ý kiến xung quanh sự xuất hiện của Đặng Văn Lâm, thủ môn đang khoác áo đội bóng đất Cảng, rất nhiều người người thật sự ngạc nhiên khi cầu thủ Việt kiều này có tên trong danh sách đội tuyển.

Mà không ngạc nhiên, bất ngờ mới là lạ bởi suốt từ đầu mùa đến nay, Văn Lâm mới chỉ 2 lần đứng trong khung gỗ Hải Phòng và màn trình diễn của anh cũng không có gì là xuất sắc. Giải thích về quyết định triệu tập Văn Lâm của mình, Hữu Thắng cho biết ông đánh giá cao thể hình, phản xạ và tinh thần thi đấu của cầu thủ này.

Theo ông Thắng, sự xuất hiện của Văn Lâm sẽ “tạo thêm sự cạnh tranh tích cực hơn ở đội tuyển”. Việc chọn ai, bỏ ai là quyền của HLV trưởng và mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung này cũng không cao nên chuyện ông Thắng chọn Đặng Văn Lâm hay Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường cũng là điều khá bình thường.

Tuy nhiên, việc HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt niềm tin vào thủ môn mới chỉ 2 lần được ra sân bắt chính ở V.League thì quả là lạ. Nếu tính qua 10 vòng đấu ở V.League, đã có không ít thủ môn tạo được dấu ấn như Lê Văn Hưng (SHB Đà Nẵng), Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh) hay chính người đồng đội của Văn Lâm ở Hải Phòng-thủ môn Đinh Xuân Việt.