Trước đó, tờ The Straits Times đưa tin, các công ty theo dõi cá độ đã đưa vào tầm ngắm 3 trận đấu tại SEA Games 29 có dấu hiệu dàn xếp tỉ số. Các trận này gồm 1 trận ở bảng A, cụ thể là Malaysia thắng Lào 3-1 và 2 trận bảng B gồm trận Việt Nam-Campuchia (4-1) và Thái Lan-Campuchia (3-0). Ngay sau đó, rất nhiều ý kiến đặt nghi vấn về ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games vừa rồi. 
 
Là người trực tiếp cầm quân thi đấu ở SEA Games 29 và đã từ chức sau thất bại ở giải đấu này, HLV Hữu Thắng vẫn theo dõi thông tin và lên tiếng bảo vệ các học trò. Trên facebook được cho là của HLV Hữu Thắng đã đăng tải những chia sẻ của nhà cầm quân xứ Nghệ khẳng định các học trò mình không dính líu đến bán độ. 
 
"Tôi rất bất ngờ về thông tin trận U.22 Việt Nam thắng U.22 Campuchia 4-1 ở SEA Games bị nghi có dấu hiệu dàn xếp tỷ số.

Campuchia như thế nào thì tôi không bình luận nhưng tôi đặt tin tưởng tuyệt đối vào tất cả những gì cầu thủ U.22 Việt Nam thể hiện trên sân cỏ.

Tôi tin tuyệt đối tất cả thành viên của đội tuyển. Ai nói gì ở đâu không biết, tôi sẽ đứng ra bảo vệ họ. Đây không phải kiểu nghĩa khí đàn ông đứng ra bảo vệ cái sai của anh em, mà tôi dám khẳng định 100% cầu thủ hiện tại là những người tốt nhất và tuyệt đối tin tưởng được.

Tôi dám lấy tất cả danh dự, toàn bộ những gì mình có để đánh cược với dư luận về nghi ngờ dàn xếp tỷ số. Nếu có bất kỳ người nào có tư tưởng và dính vào chuyện đó, tôi sẽ từ giã bóng đá", nội dung đăng tải trên facebook của HLV Hữu Thắng. 
 
HLV Hữu Thắng lên tiếng về nghi vấn U22 Việt Nam bán độ ở SEA Games 29
HLV Hữu Thắng chia sẻ về ghi vấn bán độ của U22 VN
 
Trước đó, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam ông Lê Hoài Anh cho rằng, VFF đã hợp tác với cơ quan an ninh để theo sát U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị, thi đấu ở SEA Games 29. “Theo thông báo của họ thì tới thời điểm hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy U22 Việt Nam tiêu cực”-ông Lê Hoài Anh nói.
 
Tại SEA Games 29, U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Thắng đã thắng đậm 3 trận đầu tiên trước Timor Leste, Campuchia và Philippines, nhưng sau đó hoà Indonesia rồi thua 0-3 trước Thái Lan, bị loại ngay từ vòng bảng. Với thành tích không vượt qua được vòng bảng, HLV Hữu Thắng đã từ chức ngay sau trận đấu với Thái Lan và sau đó, tới lượt bầu Đức tuyên bố rút khỏi VFF.