HLV Hữu Thắng sẽ có dịp so tài với thầy cũ Alfred Riedl
 
Theo kế hoạch của thầy trò Hữu Thắng, sau khi đá giao hữu với CH Triều Tiên ngày 6/10 trên sân Thống Nhất, ĐT Việt Nam sẽ đá 2 trận giao hữu với Indonesia. Lượt đi vào 14/10 ở Jarkata, trận lượt về đá tại Mỹ Đình vào 9/11. Tuy nhiên, kế hoạch này không thành do LĐBĐ nước bạn chuẩn bị Đại hội. Kế hoạch bị hủy ngay trước thềm ĐT Việt Nam hội quân nên VFF đã phải ráo riết tìm "quân xanh" khác để thay thế. 
 
Tuy nhiên, phía Indonesia một lần nữa liên lạc lại với VFF và đề nghị tái tổ chức 2 trận giao hữu, dự kiến lần lượt vào các ngày 9/10 tại Jakarta và 9/11 ở Mỹ Đình. VFF cho biết hiện tại các công tác thương thảo hợp đồng đang được 2 phía tiến hành. Rút kinh nghiệm, VFF đang muốn đối tác bên kia đưa vào hợp đồng tổ chức điều khoản phạt 100.000 USD cho bên nào đơn phương hủy.
 
HLV Hữu Thắng lại có cơ hội đối đầu thầy cũ Alfred Riedl
ĐTVN đã có buổi tập đầu tiên tại TP.HCM
 
Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ có thêm 2 trận đấu giao hữu với ĐT Indonesia trước thềm AFF Suzuki Cup 2016. Đặc biệt, HLV Hữu Thắng sẽ có dịp so tài với thầy cũ của mình là HLV Alfred Riedl. Hiện, ông Alfred Riedl đang dẫn dắt Indonesia. Vị HLV người Áo này từng dẫn dắt HLV Hữu Thắng đoạt HCB Tiger Cup 1998.
 
Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ sang Indonesia tập huấn để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu ngay sau trận đấu với CHDCND Triều Tiên diễn ra ngày 6/10 (TP.HCM). Sau 2 trận đấu với Indonesia, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có thêm 2 tuần để tập huấn tại Hàn Quốc. 
 
 
Kế hoạch cụ thể của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.
 
Ngày 24/9: Tập trung tại TP HCM.
 
Ngày 6/10: Thi đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên (dự kiến)
 
Ngày 11/10 - 15/10: Đi Indonesia thi đấu giao hữu.
 
Ngày 15/10 - 29/10: Tập huấn tại Hàn Quốc, thi đấu giao hữu 3 trận.
 
Ngày 30/10: Trở về Hà Nội tập huấn trong nước.
 
Ngày 19/11 – 17/12: Thi đấu AFF Cup 2016.
 
Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016
 
Bảng A: Philippines (chủ nhà), ĐT Thái Lan, ĐT Singapore, ĐT Indonesia
 
Bảng B: Myanmar (chủ nhà), ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam, đội thắng vòng loại (Campuchia, Lào, Đông Timor, Brunei )