Khá bất ngờ khi HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lựa chọn Thanh Trung thay thế Văn Toàn cho vị trí tiền vệ phải ra sân ngay từ đầu ở trận mở màn cúp tứ hùng gặp đối thủ, ĐT Hong Kong. 

Có lẽ vị chiến lược gia xứ Nghệ không đánh giá quá cao sức mạnh của Hong Kong nên muốn đưa ra những thay đổi về mặt nhân sự nhằm thử nghiệm các chiến thuật khác nhau. Lúc này khu vực tuyến giữa là nơi mà ông đang dần hoàn thiện để tìm ra một bộ khung ổn định nhất do vậy HLV Hữu Thắng muốn tạo điều kiện cho các cầu thủ đều có cơ hội thi đấu, chứng tỏ khả năng.
 
Ở trận thắng Syria 2-0, ĐT Việt Nam đã mang tới một lối chơi tấn công hấp dẫn, tốc độ cao, cũng ở trận đấu đó, Thanh Trung đã kịp để lại ấn tượng khi vào sân thay người ở hiệp 2. Anh tung ra một vài cú dứt điểm khá nguy hiểm về phía khung thành đội bạn.
 
Với đội hình được đánh giá nhỉnh hơn, chiến thắng là mục tiêu nằm trong tầm tay các cầu thủ Việt Nam nếu họ cứ tiếp tục thi đấu tốt như trận gặp Syria. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Hong Kong sẽ bắt đầu vào lúc 15h30 chiều nay.