Khác với những lần hội quân trước, HLV Hữu Thắng chọn TP.HCM là nơi tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Theo đó, đội tuyển sẽ tập luyện chủ yếu trên sân Thống Nhất và trận đấu giao hữu với ĐT CHDCND Triều Tiên cũng sẽ diễn ra tại đây vào ngày 6/10 tới. 
 
Tuy nhiên, thời tiết tại TP.HCM không ủng hộ cho ĐT Việt Nam. Trong 3 buổi tập gần nhất thì có 2 buổi đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng tập luyện trong đội điều kiện mưa lớn, sân ngập nước và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện của đội tuyển. Nhà cầm quân người xứ Nghệ đã phải 2 lần cho các học trò nghỉ tập sớm và chỉ để làm nóng mình ngoài đường biên. 
 
Trong buổi tập thể lực sáng 27/9, các cầu thủ Việt Nam tập luyện dưới điều kiện thời tiết nắng ngắt và oi bức. Sau 3 buổi tập, ĐT Việt Nam vẫn chưa có được một đường bóng hoàn chỉnh... điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc thử nghiệm đội hình của HLV Hữu Thắng. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn sẽ không thay đổi địa điểm tập luyện và ông Thắng cũng đã lường trước được những điều bất lợi này. 
 
Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Hữu Thắng lý giải kế hoạch tập luyện của đội tuyển lần này: "Việc ĐTVN tập luyện tại TP.HCM  nằm trong kế hoạch tập huấn của VFF ký kết với nhà tài trợ. Nhà tài trợ muốn khán giả phía Nam được thưởng thức không khí đội tuyển tập trung, để từ đó cùng với khán giả khắp cả nước ủng hộ ĐTQG hướng tới AFF Cup. 
 
Kế hoạch đã thống nhất từ đầu năm rồi. Thời tiết như bây giờ tôi cũng biết và tôi nghĩ nhiều lúc mình cũng phải cố gắng thích nghi, thay đổi giờ tập để tránh thời tiết”, HLV Hữu Thắng chia sẻ. 
 
Kế hoạch cụ thể của ĐT Việt Nam trong thời gian tới.
 
Ngày 24/9: Tập trung tại TP HCM.
 
Ngày 6/10: Thi đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên (dự kiến)
 
Ngày 11/10 - 15/10: Đi Indonesia thi đấu giao hữu.
 
Ngày 15/10 - 29/10: Tập huấn tại Hàn Quốc, thi đấu giao hữu 3 trận.
 
Ngày 30/10: Trở về Hà Nội tập huấn trong nước.
 
Ngày 19/11 – 17/12: Thi đấu AFF Cup 2016.
 
Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016
 
Bảng A: Philippines (chủ nhà), ĐT Thái Lan, ĐT Singapore, ĐT Indonesia
 
Bảng B: Myanmar (chủ nhà), ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam, đội thắng vòng loại (Campuchia, Lào, Đông Timor, Brunei )