Sau thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã thẳn thắng bày tỏ về việc đội ngũ y tế của đội tuyển làm việc chưa hiệu quả khi chuẩn đoán thiếu chính xác về chấn thương của các cầu thủ khiến cho đội tuyển gặp bất lợi, điền hình như Tuấn Anh rồi Hoàng Thịnh... Theo đó, nhà cầm quân gốc xứ Nghệ muốn VFF nhanh chóng tìm một bác sĩ ngoại có đủ chuyên môn để giúp đội tuyển trong năm 2017.
 
Đáp ứng yêu cầu của HLV trưởng ĐT Việt Nam, đích thân Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thông quan các mối quan hệ để tìm kiếm một chuyên gia ngoại thích hợp. Với sự hỗ trợ của LĐBĐ Đức, VFF đã có một bác sỹ chuyên sâu về y học thể thao, chuyên gia điều trị hồi phục chấn thương cho các cầu thủ bóng đá.
 
Theo VFF tiết lộ, đầu tháng 2 tới chuyên gia y tế người Đức sẽ có mặt tại Việt Nam để ký vào bản hợp đồng chính thức, còn những điều khoản về lương thưởng không được 2 bên tiết lộ. Như vậy, ở cấp độ ĐTQG Việt Nam sẽ có tới 3 chuyên gia người Đức bởi VFF cũng đã tái ký hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật Hans Juergen Gede và HLV thể lực Martin Forkel. 
 
Việc VFF tìm được chuyên gia y tế người Đức là tin không thể vui hơn đối với HLV Hữu Thắng trong dịp đầu xuân năm mới. ĐT U23 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho trận đấu giao hữu ngay sau Tết Nguyên đán và nếu kịp thì vị bác sĩ ngoại này sẽ lập tức lên tuyển để phục vụ đoàn quân HLV Hữu Thắng.