Trên truyền thông, HLV Hữu Thắng khẳng định: "Bóng đá Đông Nam Á vẫn đang là vùng trũng của thế giới. Nếu đem ra so sánh thì hiện chúng ta chưa có gì vượt trội so với các nước trong khu vực ĐNÁ. Chúng ta chỉ hơn họ ở niềm đam mê, sự hâm mộ cuồng nhiệt của khán giả cả nước...

...Đó là điều rất tốt mà bóng đá chuyên nghiệp rất cần. Muốn có nền bóng đá phát triển, điều quan trọng nhất là mình phải có sự đầu tư đồng bộ, từ cấp độ đào tạo cầu thủ trẻ phải có thêm nhiều học viện bóng đá, các giải đấu trong nước từ hạng nhì, hạng nhất, V.League ngày càng được đầu tư".

Khi được hỏi việc gọi nhiều cầu thủ xứ Nghệ vào đội tuyển ở kỳ AFF cup vừa qua có gây cho ông những áp lực, khó khăn nào trong sắp xếp đội hình không? Hữu Thắng trả lời: "Nghề cầu thủ, HLV giống như một lao động nghệ thuật, nên mình không thể chọn người quen thay cho chất lượng chuyên môn được.

Với tôi bất cứ ai có chuyên môn tốt, phù hợp với lối chơi của mình đề ra thì mình đều tạo cho họ cơ hội. Bây giờ là các cầu thủ xứ Nghệ, sắp tới là các cầu thủ HAGL, Hà Nội T&T, VPF hay bất cứ cầu thủ nào chơi tốt thì mình cũng sẽ chọn họ vào đội hình dự SEA Games và đội tuyển.

Chả lẽ mỗi lúc chọn cầu thủ nơi này, nơi kia, mình lại cứ chạy theo thanh minh với dư luận. Tôi nghĩ mình sống như một cái cây thẳng thì mình chẳng ngại gì". HLV Hữu Thắng cũng bật mí, trong những lần tập trung đội tuyển, ông chẳng bao giờ đọc báo chí vì suốt ngày làm việc với cầu thủ và các trợ lý.

Nói về Công Phượng, Xuân Trường, HLV Hữu Thắng khẳng định: "Bóng đá trẻ mình tài năng vẫn đang có và đang phát triển, nhưng chúng ta đừng quá kỳ vọng, thổi phồng, làm cho sự việc đi quá xa. Đừng nghĩ mình thắng ở một vài giải trẻ và có sự may mắn mà nghĩ mình ở một đẳng cấp khác.

Với các cầu thủ trẻ mình đừng cho họ một suy nghĩ trở thành ngôi sao quá sớm, mà phải nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn, lứa tuổi nào thì chơi như thế nào. Như Công Phượng, Xuân Trường... vừa rồi họ được lên chơi ở đội tuyển đã là một thành công, tương lai của họ đang ở phía trước...

...Đây mới chỉ là mở cánh cửa cho họ ở đội tuyển. Sự thất vọng có chăng là chúng ta quá kỳ vọng vào các cầu thủ trẻ". HLV Hữu Thắng cũng tiết lộ thói quen bình dị mỗi khi được nghỉ ngơi bên gia đình: "Những ngày nghỉ, ngày lễ nếu không trùng với các giải đấu thì mình đều tranh thủ về với gia đình.

Với tôi những ngày đó tôi tranh thủ làm các việc cho gia đình càng nhiều càng tốt, rồi sáng đưa con đi học, chiều đón con về, có thời gian rãnh rỗi thì đưa con đi chơi, đi xem phim".