Tương lai của HLV Hữu Thắng đã được rất nhiều người quan tâm sau khi ĐT Việt Nam thất bại tại AFF Cup 2016 và buổi làm việc giữa nhà cầm quân người xứ Nghệ với VFF diễn ra sáng ngày 15/12 cùng khiến cho NHM tò mò. Tuy nhiên, VFF không bàn về tương lai của HLV Hữu Thắng mà buổi làm việc chỉ xoay quanh về thất bại của đội tuyển tại giải đấu khu vực vừa qua. 
 
Chia sẻ với báo chí sau khi buổi làm việc kết thúc, HLV Hữu Thắng cho hay: “Hội đồng HLV quốc gia đánh giá cao tinh thần thi đấu của cầu thủ. Lối chơi của  các cầu thủ được hình thành ngay từ khi tập trung đội tuyển. Tuy nhiên, thành tích chưa được tốt nhất, còn có lỗi cá nhân không đáng có trong những trận đấu quan trọng.
 
Trong thời gian tới chúng ta cần rút kinh nghiệm sâu sắc, cần cho cầu thủ hiểu rõ luật chơi trong bóng đá. V-League cũng siết chặt kỷ luật, lỗi đánh nguội, hành vi gây phản cảm  phải bị loại trừ. Cá nhân tôi rút kinh nghiệm sâu sắc và sẽ giáo dục cầu thủ. Thuê chuyên gia tốt về trọng tài đến giảng để cầu thủ hiểu họ được làm gì, không được làm gì”.
 
Nói về việc lựa chọn nhân sự ở những trận đấu AFF Cup 2016 vừa qua khiến cho NHM không hài lòng, HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Người hâm mộ có thể cho rằng họ đưa ra những bình luận, kế sách là hay, là sáng suốt với đội tuyển. Nhưng chúng tôi là những người làm chuyên môn, Ban huấn luyện đã tính toán mọi chuyện nhưng đôi khi thực tế dẫn đến những sai sót không như mong muốn. Chúng tôi không thể chiều lòng tất cả ý kiến của người hâm mộ. 
 
Nhiều người yêu quá, khắt khe, chê tôi hay nói thậm tệ nhưng tôi vẫn cảm ơn. Họ yêu mến đội tuyển Việt Nam mới nói như vậy, không nói mới đáng buồn. Họ chê nhiều tôi rất mừng cho tương lai cho đội tuyển Việt Nam, cho tôi. Như vậy tức là họ còn yêu mên, muốn chúng tôi tốt hơn”, nhà cầm quân sinh năm 1971 cho biết. 
 
Sau cùng, HLV Hữu Thắng chia sẻ rằng làm HLV là phải chấp nhận rủi ro. "Trong những lúc khó khăn, giỏi như Mourinho, Pep Guardiola cũng có thể bị sa thải. Trong bóng đá chuyên nghiệp, mình phải chấp nhận điều đó. Sau trận bán kết tôi rất buồn, nhưng tôi bình tâm lại khi về với gia đình và con cái. Lúc này, tôi đã gạt bỏ ý định từ chức. Tuy nhiên, nếu VFF cảm thấy có nhân tố mới nào làm cho đội tuyển tốt hơn, thay đổi bộ mặt tốt hơn thì tôi vẫn sẵn sàng rút lui", Hữu Thắng kết luận. 
 
Như vậy, HLV Hữu Thắng không phải bận tâm về tương lai khi lãnh đạo VFF vẫn đặt niềm tin đối với ông. Sau buổi làm việc với VFF, ông Thắng sẽ bay vào TP.HCM để dự khán trận các trận đấu giải U21 quốc tế 2016 để tuyển quân. Theo tiết lộ của HLV Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi nhân sự chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra vào tháng 3/2017.