HLV tuyển Việt Nam - Hữu Thắng nói trước trận ĐT Việt Nam vs CH Triều Tiên: “Những cầu thủ đến sau vừa trải qua 2 lượt đi về ở cúp QG nên muốn dành cho họ sự nghỉ ngơi. Cơ hội đá chính hay phụ không phải là đến trước hay sau mà có những điều chỉnh trước trận gặp ĐT CH Triều Tiên.

Tôi cần có 1 đội hình hài hòa, giàu kinh nghiệm kết hợp trẻ để làm nên một trận đấu. Mục tiêu của chúng tôi là cống hiến 1 trận cầu đẹp mắt cho khán giả”. Theo những gì ông Thắng nói, thì Văn Quyết, Thành Lương, Minh Tuấn sẽ không ra sân ở trận đấu chiều 6/10.

Tiền đạo kỳ cựu Công Vinh hào hứng cho biết: "“Sau thế hệ vô địch AFF Suzuki Cup 2008, chúng ta đang có thế hệ đồng đều và trình độ tương đương. Lứa này trẻ còn hơn và có khát vọng nhiều hơn. ĐT Việt Nam rất đồng đều nên hiển nhiên điều này cũng sẽ khiến HLV khó khăn về sắp xếp nhân sự.

Hơn hết, ĐT Việt Nam hiện tại rất hứa hẹn trong tương lai và sẽ tạo được nền móng vững chắc". Khi được so sánh lứa cầu thủ hiện tại và những người hùng năm 2008, Công Vinh nói: "“Chúng ta có 1 đội hình mạnh nhưng chưa chắc vô địch. Khi giành vị trí cao nhất thì cần có nhiều yếu tốt.

Bên cạnh thực lực thì cần may mắn, bước đi của chúng ta có đúng hay không. Lực lượng năm 2008 mạnh nhưng vòng bảng thi đấu trầy trật. Chúng ta chỉ thể hiện được những phẩm chất khi vào sâu và vô địch cũng một chút may mắn.

Bồ Đào Nha thi đấu kém ở vòng bảng tại EURO 2016 nhưng chơi hợp lý khi vào sâu. Khi chúng ta nhìn vào ĐT không bắt buộc phải vô địch năm nay...ĐT Thái Lan mới là số 1 Đông Nam Á. Họ thi đấu với nhau nhiều. Chúng ta đừng nhìn vào Thái để nói vượt, đá dưới cơ họ sẽ dễ đá hơn và mới hy vọng vô địch".