Đêm qua, FIFA đã công bố kết quả bầu chọn danh hiệu “The Best” dành cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2017. Không nằm ngoài dự đoán của giới mộ điệu, Cristiano Ronaldo đã vượt qua Lionel Messi để giành giải thưởng danh giá này năm thứ 2 liên tiếp.

Theo phương thức của FIFA, mỗi nước thành viên đều có 3 đại diện được tham gia bầu chọn “The Best”, bao gồm đội trưởng, HLV trưởng ĐTQG và một phóng viên thể thao.

Trong bản danh sách cụ thể FIFA tiết lộ sau lễ trao giải người ta dễ dàng nhận ra 3 người đại diện cho Việt Nam là Văn Quyết, HLV Hữu Thắng và nhà báo Minh Việt. Trong số này, HLV Hữu Thắng đã từ chức HLV Việt Nam từ tháng 8 nhưng ông đã được trao quyền bình chọn từ trước đó.

Đáng chú ý cả 3 đại diện của Việt Nam đều điền tên Ronaldo vào vị trí số 1, qua đó cho thấy thái độ công tâm với giải thưởng này. Theo kết quả của FIFA, Ronaldo chiếm đến 43,16% phiếu bầu trong khi Lionel Messi chỉ có 19,25% phiếu.

HLV Hữu Thắng và tiền đạo Văn Quyết bầu cho Messi hay Ronaldo?

Ronaldo và HLV Zidane bên những phần thưởng trong lễ trao giải đêm qua của FIFA

Năm 2017 là năm đại thành công của Ronaldo khi anh liên tục tỏa sáng giúp Real Madrid vô địch La Liga và trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công Champions League trong lịch sử. Với việc không có giải đấu quốc tế lớn trong năm, thành tích của Ronaldo giúp anh trở thành người chiến thắng không thể tranh cãi.