HLV Hữu Thắng cùng ĐTVN sẽ tập trung từ ngày 23/5 tới đây để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Syria vào 31/5. Tiếp theo là giải tứ hùng Myanmar 2016  bắt đầu từ ngày 3 đến 5/6. Do những trận đấu tới đây của ĐTVN chỉ là giao hữu, nên nhiều khả năng Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường sẽ không tham dự, vậy HLV Hữu Thắng sẽ dùng ai để thay thế?
 
Ở vị trí tiền vệ trung tâm của Xuân Trường, Tuấn Anh, rất có thể Quang Tình, nhạc trưởng của SLNA mùa trước và đang là linh hồn của Cần Thơ mùa này...sẽ được HLV Hữu Thắng thử nghiệm. Để có được Quang Tình thi đấu tại V.League 2016, đội bóng Tây Đô đã phải đàm phán với SLNA không dưới 10 lần và một số tiền lót tay thuộc dạng cao ngất ngưởng.
 
HLV Hữu Thắng xoay sở ra sao nếu Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vắng mặt?
HLV Hữu Thắng đang nhắm tới Quang Tình
 
Khá ngạc nhiên khi cho dù được giới chuyên môn luôn đánh giá rất cao, song tiền vệ 28 tuổi này chưa từng góp mặt trên ĐTVN, chính xác thì có một bận vào năm 2009, Quang Tìnhđược HLV Calisto triệu tập lên U23 Việt Nam, nhưng sau đó anh bị loại và không có tên tham dự SEA Games 25 diễn ra tại Lào.
 
Tiếp đến, nhiều khả năng Đặng Khánh Lâm - tiền vệ thép của Hải Phòng sẽ góp mặt. Không hào hoa múa bút vẽ rồng tô phượng như Xuân Trường - Tuấn Anh, nhưng lối chơi được ví như gã tiều phu chuyên hạ đại thụ của Khánh Lâm đang giúp Hải Phòng dẫn đầu trên BXH của V.League 2016.
 
HLV Hữu Thắng xoay sở ra sao nếu Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường vắng mặt?
Lâm "bến" sẽ là sự lựa chọn không tồi của HLV Hữu Thắng
 
Với nền tảng thể lực sung mãn dường như không bao giờ cạn kiệt, Khánh Lâm sẽ giúp HLV Hữu Thắng có thêm chất thép ở khu giữa sân. Dưới thời HLV Miura, Khánh Lâm cũng đã từng được triệu tập vào ĐT Việt Nam tham dự trận đấu giao hữu với CHDCND Triều Tiên và trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.
 
Ở vị trí tiền đạo của Công Phượng, Văn Toàn và Công Vinh đang có phong độ ổn nên có lẽ HLV Hữu Thắng sẽ không thay đổi nhân sự, có chăng là sự trở lại của Mạc Hồng Quân khi tiền đạo của Than Quảng Ninh đã khỏi chấn thương và thi đấu trở lại ngay từ khi trở về từ ĐTVN ở lần tập trung trước.