HLV Hữu Thắng đã cho rằng Syria mạnh hơn, và trận đấu giao hữu ĐT Việt Nam vs ĐT Syria vào 18h00 tối mai 31/5 sẽ là liều thuốc thử tốt cho các cầu thủ. Còn đội trưởng Công Vinh nói: "Trận đấu với Syria nếu thất bại trước đối tượng mạnh này thì cũng là bài học và không nên đặt nặng thắng thua vào 1 trận giao hữu...".

Khi 1 phóng viên hỏi ra sân không đặt nặng thắng thua, vậy trận đấu ngày mai Công Vinh có ghi bàn không? Tiền đạo gốc xứ Nghệ cười và trả lời: "Tất nhiên trong bóng đá, ra sân đá để thắng, nhưng chúng ta phải biết mình đang ở đâu. Chúng tôi ra sân là phải chiến đấu hết mình nhưng đối thủ mạnh hơn thì phải chấp nhận.

Nếu được ra sân, tất nhiên không chỉ tôi mà các đồng đội ở ĐT Việt Nam sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ của một tiền đạo
". Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Hữu Thắng mong muốn ĐT Việt Nam có một bác sỹ tốt người nước ngoài để theo dõi và xác định sát sao hơn chấn thương của các tuyển thủ.

Ví như trường hợp của Ngô Hoàng Thịnh, HLV Hữu Thắng được biết qua bác sỹ thể thao tốt nhất Việt Nam hiện tại - ông Đồng Xuân Lâm rằng Thịnh rách sụn chêm nhưng không thể hiểu nổi là anh vẫn ra sân đá được ở V.League??? Vì thế, HLV Hữu Thắng rất cần một bác sỹ có trình độ cũng như những phương pháp tiên tiến của nước ngoài.

Về cầu thủ Xuân Trường, HLV Hữu Thắng cho rằng anh vừa về Việt Nam nên buổi chiều hôm qua tiền vệ này chỉ chạy nhẹ để hồi phục chứ không có chấn thương nào cả. Vì thế, Xuân Trường hoàn toàn có cơ hội ra sân trong trận đấu chiều mai. Cũng trong buổi họp báo, HLV Syria không cho rằng ĐT nước này mạnh hơn thầy trò Hữu Thắng...

Chiều nay, Công Phượng và đồng đội sẽ có buổi tập cuối cùng trước khi gặp Syria. Dự kiến, Bongdanet.vn sẽ quay trực tiếp các cầu thủ ĐT Việt Nam ra sân "luyện võ" bắt đầu từ 16h30 theo đường link sau: https://www.facebook.com/bongdanet.vn/ . Kính mời quý độc giả đón xem!