Giải thích về lý do ra đi, ông Đức nói: “Tôi đã dốc trọn tâm huyết của mình với CLB từ khi còn là cầu thủ cho đến lúc làm trợ lý HLV rồi chuyển sang làm HLV trưởng. Năm năm trở lại đây, may mắn đã ngoảnh mặt với tôi và SHB Đà Nẵng, cộng với nhiều trở ngại không ngờ xảy đến, khiến cho CLB không hề có được danh hiệu vô địch nào trong khuôn khổ V-League lẫn Cúp quốc gia…”.

HLV Lê Huỳnh Đức tâm sự thêm rằng: “Là người tự trọng, tôi nhận thấy rằng đã đến lúc mình cần phải ra đi để nhường chỗ cho người khác đến và làm tốt hơn, đáp ứng được sự đầu tư của nhà tài trợ cũng như kỳ vọng của khán giả Đà Nẵng. Trong bóng đá chuyên nghiệp, chuyện đến và đi của một HLV trưởng là điều hết sức bình thường.

Ra đi nhưng tôi vẫn còn đau đáu với những món nợ ân tình mà lãnh đạo địa phương, lãnh đạo CLB và người hâm mộ đã dành cho mình song tôi chưa đáp đền ân nghĩa ấy một cách trọn vẹn nhất…”.

Hơn chục năm đưa cả gia đình riêng về sinh sống, học tập tại Đà Nẵng, HLV Lê Huỳnh Đức được xem là công dân của thành phố đáng sống này. Trân trọng với những đóng góp của Đức thuở còn là tuyển thủ quốc gia, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tạo mọi điều kiện và trao cho Đức những ưu ái nhất định để cựu tuyển thủ quốc gia này an tâm cống hiến về chuyên môn cho bóng đá Đà Nẵng.

Chủ tịch đội SHB Đà Nẵng- ông Bùi Xuân Hòa- phát biểu tiếc nuối: “Vẫn biết rằng việc ra đi của một HLV trưởng là lẽ thường tình trong đời sống bóng đá chuyên nghiệp, nhưng thật lòng mà nói thì chúng tôi hết sức hụt hẫng với quyết định của anh Đức.

Những đóng góp chí tình của HLV này với bóng đá Đà Nẵng thì không cần nói ra mọi người đều nhìn thấy rất rõ. Đó là một con người luôn tận tâm, tận tụy với nghề, chan hòa trong cuộc sống và luôn khát khao thúc đẩy SHB Đà Nẵng vươn mạnh ra phía trước".

Ông Bùi Xuân Hòa cho biết, khi Huỳnh Đức bày tỏ ý định rút lui, họ đã ngồi lại với nhau để phân tích nguyên nhân khiến Đà Nẵng khát danh hiệu trong 5 năm qua. "Lỗi không phải hoàn toàn thuộc về HLV trưởng mà còn do nhiều nguyên nhân khác tác động đến khiến cho thành tích SHB Đà Nẵng không như mong muốn. Chẳng hạn như CLB của chúng tôi đột nhiên biến thành “bệnh viện” trong suốt mùa bóng 2017 này với những ca chấn thương thuộc dạng “trời ơi đất hỡi”. Rơi vào cảnh ngộ trái khoáy như vậy thì HLV trưởng có tài giỏi đến mấy cũng đành bất lực mà thôi" - ông Hòa chia sẻ.

Theo ông Hòa, CLB đã thuyết phục Huỳnh Đức ở lại. "Nhưng vì lòng tự trọng và áp lực thành tích không như mong đợi, anh Đức vẫn giữ nguyên ý định. Do vậy chúng tôi buộc lòng phải tôn trọng quyết định của anh ấy...” - ông Hòa nói.

Theo Tuổi trẻ