Đừng nghi ngờ trận đấu?

Đang dẫn đầu BXH V-League, thẳng hướng tới chức vô địch nhưng Hà Nội bất ngờ thua HAGL trên SVĐ Pleiku. Đáng chú ý ở lượt đi, họ đã thắng địch thủ này 3-0. Hai mùa V-League trước đó, Hà Nội cũng đều thắng dễ HAGL trên sân nhà rồi bất ngờ thua ngược tại sân khách.

Điều trùng hợp đó thậm chí đã khiến nhiều NHM đặt ra những câu hỏi. Trận đấu tối nay cũng vậy. Nhưng HLV Lê Thụy Hải dù cảm thấy khó hiểu với màn trình diễn của Hà Nội FC vẫn tin rằng không cần phải nghi ngờ gì cả.

"Những năm trước HAGL thắng thì còn phải suy nghĩ. Nhưng lần này tôi nghĩ Hà Nội phải quyết tâm, còn HAGL không có nguy hiểm gì cả, coi như trụ hạng rồi. Hà Nội T&T thì đang muốn vượt lên dẫn đầu.

Nhưng Hà Nội có thể không thích hợp chơi trên sân HAGL. Khí hậu trên đó làm người ta khó đá chứ không dễ. HAGL ở trên cao, lên đấy không chuẩn bị tốt thì không đủ thể lực để chơi. Thời tiết làm anh rất khó thở. Các đội trước đây của tôi cũng đều bị vậy. Nên phải rất thận trọng chứ không thể chủ quan.

Hôm nay HAGL thật sự chơi tốt hơn, không phải vì họ thắng. Có gì đó của ông Chung Hae-seong. HAGL không đá như xưa, biết phòng ngự khu vực, không bị xông lên ào ạt. Họ không đá nhỏ qua mà chơi cả dài. Có những trường hợp cần phá là họ phá.

Hơi đáng tiếc là để Công Phượng, Tuấn Anh vào thì còn chấn thương nên khá thiệt thòi, có cảm giác thể lực chưa tốt dù Phượng đã ghi bàn. Đó là điểm tôi chưa hài lòng lắm với ông Chung Hae-seong còn lối chơi thì tốt".

HLV Lê Thụy Hải chỉ ra mấu chốt giúp HAGL đánh bại Hà Nội

Công Phượng ra sân với 2 đầu gối băng kín

Khi được hỏi, liệu có phải ông Chung Hae-seong cố tung Công Phượng, Tuấn Anh vào sân vì có tân HLV ĐTQG Park Hang-seo tới dự khán không, ông Hải nói:

"Không. Các em ấy đang chấn thương thì thể lực không tốt lắm. Ông ấy cho vào để bảo toàn cho thế trận thôi. Chứ đang chấn thương vào đá kém thì ông HLV ĐTQG nhìn thấy càng chán, đâu thể khen gì".

Nhận xét thêm về các trụ cột bên chủ nhà, cựu GĐKT CLB Thanh Hóa nói:

"HAGL thì vẫn thế. Minh Vương có quả phạt nổi bật nhưng cũng do lỗi hàng rào không đúng. Nếu chọn cầu thủ cao thì làm sao đá quả ấy được. Mà thủ môn cũng phải biết phán đoán, người ta đá chân phải thì sẽ dứt khoát ra đấy, phải bố trí hàng rào ra sao chứ. Tất nhiên bàn thua thì phải có lỗi lầm mới thua. Đó cũng là pha bóng hay nhưng phần vì sai lầm của đối phương mà hay.

Các cầu thủ như Văn Toàn luôn xứng đáng. Văn Thanh cũng mờ nhạt mà đá tiền vệ cũng bình thường. Còn gọi hay không thì tùy HLV trưởng xem có phù hợp với lối chơi không".

Nói về đội thua, Hà Nội FC, ông Hải "lơ" đưa ra những điều cảm thấy khó hiểu:

"Hà Nội hôm nay có nhiều cầu thủ trẻ, không thấy Thành Lương đâu. Sầm Ngọc Đức lên đá tiền vệ thì không đúng vị trí. Các cầu thủ xông xáo như Oseni, Samson hôm nay không như mọi khi. Trông quá nhiều vào Văn Quyết nhưng cậu ấy đá tiền vệ lại lên cao quá, nhiều khi tuyến giữa bị mất.

Quang Hải mang lại phạt đền nhưng chưa xuất sắc. Tôi cảm giác Hà Nội không quyết tâm cao, hay họ ỉ i cái gì hoặc ảnh hưởng thể lực thì mình không nắm chắc".

HLV Lê Thụy Hải chỉ ra mấu chốt giúp HAGL đánh bại Hà Nội

Ông Hải "lơ" không đồng tình với bầu Đức cho Công Phượng tiếp tục sang Nhật để dự bị

 

Bầu Đức muốn vung tiền vô địch cũng không dễ đâu


Hôm nay, khi đích thân dẫn HLV Park Hang-seo đi tham quan Học viện HAGL, bầu Đức cao hứng khẳng định nếu ông muốn vô địch thì chỉ cần vung nhiều tiền, mua nhiều ngôi sao về là được nhưng hiện tại muốn chăm chút cho lứa "cây nhà lá vườn" nên chấp nhận hy sinh. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải chưa đồng tình với quan điểm này.

"Ông ấy nói thế cũng có ý, muốn chăm sóc lứa trẻ. Nhưng cứ để lứa Công Phượng này rồi mua vài cầu thủ mà muốn vô địch thì khó, không dễ. Chỉ có 2 cầu thủ ngoại thôi, 2 trung phong cả thì Công Phượng ở đâu? Trừ khi phải mua thêm cầu thủ nội thế chỗ bớt cầu thủ HAGL hiện tại. Còn thời gian HAGL vô địch V-League 2 lần cũng qua lâu rồi.

Nhưng mua nhiều cũng không phải cứ muốn vô địch là được. Nói thế thì bóng đá Việt Nam dễ quá. Ví dụ Thanh Hóa họ rất nhiều tiền chứ không ít. Có thể bầu Đức nói thế thì phần nào bức xúc thôi".

Cũng trong chia sẻ hôm nay, bầu Đức tiết lộ chuyện đang đắn đo có nên để Công Phượng trở lại Mito Hollyhock hay không. Theo ông bầu HAGL thì CLB J-League 2 vẫn rất muốn mượn CP10.

"Sang Mito có cái thiệt thòi cho Công Phượng là họ không tập trung mà mọi thứ phải tự lo. Giờ có HLV tốt của Hàn Quốc thì tại sao phải cho Công Phượng đi? Nếu định để HAGL vô địch năm sau, năm sau nữa thì càng không nên để Công Phượng đi.

Công Phượng đi mà cứ dự bị thì cũng rất thiệt thòi cho em ấy, cho đội bóng. Nên anh Đức không nên cho đi là đúng đắn nhất" - ông Hải "lơ" góp ý với bầu Đức về vấn đề xuất ngoại Công Phượng.

Theo Soha.vn