Trong thế trận đang dẫn trước 1 bàn, Thanh Hóa bất ngờ nhận trái đắng từ sai lầm của Thanh Thắng. Một đường chuyền bất cẩn của anh đã đưa bóng đến chân Dyachenko (Quảng Ninh) và tiền đạo này xử lý bóng điệu nghệ để ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho đội chủ nhà.

Trái đắng tiếp tục đến khi Van Bakel phạm lỗi ngớ ngẩn với Văn Khoa ở phút đầu tiên ở hiệp 2. Trên chấm phạt đền, Patiyo sút phạt thành công nâng tỷ số lên 2-1 cho đội chủ nhà.

Trong thời gian còn lại, Quảng Ninh tiếp tục có 2 bàn thắng của Hải Huy và Patiyo, còn Văn Thắng ghi bàn thắng muộn ở phút 90+2 và Omar ghi bàn phút 90+5 cho Thanh Hóa. Chung cuộc, Quảng Ninh thắng 4-3 trước Thanh Hóa.

Nhận xét về bàn thua của thủ môn Thanh Thắng, HLV Lê Thụy Hải bày tỏ quan điểm không nên nhìn nhận ở khía cạnh “soi” cá nhân. Điều ấy ảnh hưởng đến số phận thủ môn này, mà cần nhìn toàn cục.

“Sai lầm thì con người ai cũng mắc phải. Tôi nghĩ tình huống ấy là bình thường trong bóng đá. Nước ngoài còn sai lầm huống chi Việt Nam. Mình bắt bài họ thì bị bắt bài lại. Tất nhiên, bàn thua này giúp cho Quảng Ninh có cơ hội vượt lên.

Qủa đẩy người của Van Bakel thì quá rõ răng. Anh ấy có lẽ vì cao to nên chạy không thể dừng dẫn đến phạm lỗi. Tuy nhiên, đừng nhận xét mà ảnh hưởng cầu thủ, hãy nghĩ vì tại sao Thanh Hóa lại thua.

Thanh Hóa mùa này có lực lượng tốt, HLV giỏi và có tham vọng vô địch. Tuy nhiên, họ chưa may mắn và còn nhiều yếu tố khác”, HLV Lê Thụy Hải nói.
Trong khi đó, cựu quả bóng Vàng Việt Nam - thủ môn Dương Hồng Sơn nhận định chung: “Năm nào Thanh Hóa cũng bước vào giai đoạn nước rút yếu kém. Sai lầm dẫn đến thất bại là không ngoại lệ, thủ môn mắc sai lầm cũng thế thôi. Bởi thủ môn ở Việt Nam thường mắc sai lầm.

Ở giai đoạn nước rút, các cầu thủ lớn có vai trò rất quan trọng để làm điểm tựa cho toàn đội. Sức ép là rất lớn và không được phép mắc sai lầm, nếu không phải ném đi tất cả”.

Thực sự, sai lầm của Thanh Thắng đã khiến cho Thanh Hóa “ném” đi cơ hội giành chiến thắng trước Quảng Ninh. Nhưng thẳng thắn nhìn nhận, sai lầm của Thanh Thắng chỉ là 1 phần nguyên nhân khiến cho đội bóng xứ Thanh thua, khi họ để thủng lưới đến 3 lần trong hiệp 2.

 

Theo Sao Star