Từng giành thắng lợi trước Myanmar ở vòng bảng nhưng các cầu thủ futsal Việt Nam lại trình diễn một lối đá hoàn toàn khác trong trận hạng 3 diễn ra chiều 3/11. Tuy vậy, thầy trò HLV Miguel Rodrigo vẫn có được 2 bàn dẫn trước Myanmar. Nhưng đội chủ nhà lại để gỡ hòa những phút cuối và thua ngược trên chấm luân lưu 6m. Với trận thua 3-4, ĐT futsal Việt Nam kết thúc ở vị trí thứ 4 chung cuộc giải futsal Đông Nam Á 2017.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Miguel Rodrigo cho biết: “Hôm nay Myanmar đã thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường cho đến phút cuối cùng và xứng đáng là đội thắng cuộc. Trong khi đó các cầu thủ của tôi cho thấy sự sa sút cả về thể lực lẫn tinh thần, đặc biệt là những phút cuối. Họ giống như gà mất đầu, chỉ chạy và chạy nhưng không giải quyết được vấn đề”.

“Trước trận đấu chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng tôi cũng đã họp rút kinh nghiệm qua phân tích băng hình. Nhưng sai sót vẫn xảy ra. Mặc dù các cầu thủ là người quyết định xử lý các tình huống trên sân, nhưng trách nhiệm vẫn thuộc về tôi”

“Tôi đến đây với hi vọng giúp futsal Việt Nam tiến bộ hơn nhưng tôi đã chưa làm được. Tôi xin lỗi người hâm mộ, xin lỗi truyền thông báo chí vì đội tuyển đã không đáp ứng được sự kỳ vọng”.

Trong khi đó, HLV tuyển futsal Myanmar cho hay: “Trước trận đấu này chúng tôi đã cùng nhau rút kinh nghiệm về những vấn đề trong trận thua ĐT Việt Nam ở vòng bảng và đã có những điều chỉnh về chiến thuật. Hôm nay chúng tôi đã thi đấu power-play rất hiệu quả sau khi bị dẫn trước 2 bàn”.

“Myanmar đã có giải đấu thành công nhưng vẫn còn rất nhiều điều cần cải thiện. Sau giải đấu này, LĐBĐ Myanmar sẽ mời về một HLV người Iran để giúp đội thi đấu tốt hơn nữa khi tham dự VCK futsal châu Á vào năm tới”.