Do J.League 2 đang bước vào giai đoạn khốc liệt của mùa giải nên BHL CLB Mito Hollyhock đã cân nhắc về việc phân phối lực lượng cho hợp lý. Theo đó, những cầu thủ dự bị hoặc ít được thi đấu đã được trao cơ hội ở Cúp Nhật hoàng 2016. 
 
Ở trận đầu ra quân, Công Phượng đã được ra sân đá chính nhưng anh và các đồng đội lại thi đấu  khá bế tắc. Phải đến phút 86, Yuki Yamamura mới ghi bàn duy nhất để giúp Mito Hollyhock giành chiến thắng với tỷ số 1-0, qua đó giành vé vào vòng 2. 
 
Tuy có đôi chút thất vọng nhưng HLV Takayuki Nishigaya vẫn tiếp tục tin tưởng những cầu thủ trẻ ở vòng đấu tiếp theo. Phát biểu sau trận thắng Đại học Tokyo, ông HLV Takayuki Nishigaya chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng và nâng cao trình độ của đội bóng ở giải đấu này. Chúng tôi đã giành chiến thắng nhưng trình độ của đội bóng không có sự tiến bộ nào đáng kể. Thật tiếc tôi không thấy cầu thủ nào chơi ấn tượng ở trận đấu này", HLV CLB Mito phát biểu. 
 
HLV HLV Takayuki Nishigaya cho biết thêm: "Việc toàn đội đã giành chiến thắng và lọt vào vòng 2 nên các cầu thủ trẻ sẽ có thêm cơ hội thi đấu ở lượt trận tiếp theo. Tôi hy vọng, các bạn trẻ sẽ tập luyện chăm chỉ để có được kết quả tốt nhất ở trận đấu tới". 
 
Như lời phát biểu của HLV Takayuki Nishigaya, Công Phượng sẽ tiếp tục có cơ hội ra sân đá chính ở vòng 2 Cúp Nhật hoàng sẽ diễn ra vào ngày 3/9 tới. Ở vòng đấu này, Mito hollyhock sẽ gặp đội Shimizu S-Pulse.
 
Video: Công Phượng solo ghi bàn trên sân tập trước vòng 2 Cúp Nhật hoàng