Hai năm dẫn dắt ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam, HLV Miura giúp cho đội tuyển QG giành HCĐ AFF Cup 2014, HCĐ SEA Games 2015. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Nhật Bản vẫn bị VFF sa thải trước thời hạn. Lý do mà VFF đưa ra rằng lối đá của ông Miura áp dụng không phù hợp với bóng đá Việt Nam. 

ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura thiên về thể lực nên những cầu thủ không có kĩ thuật tốt nhưng có thể lực tốt đều có cơ hội góp mặt. Những gương mặt được mệnh danh chém đinh chặt sắt như Trần Chí Công, tiền vệ Khánh Lâm... cũng được gọi lên tuyển. Điều mà nhà cầm quân người Nhật Bản không hài lòng nhất chính là thiếu những tiền đạo có thể hình cao to và thể lực tốt mà VFF không cho gọi cầu thủ nhập tịch. 

Đó là sự tiếc nuối và cũng một phần khiến cho HLV Miura chưa thành công khi dẫn dắt ĐT Việt Nam. Công Vinh là người hiểu rõ triết lý bóng đá của nhà cầm quân người Nhật Bản nên mới mời thầy cũ quay trở lại V.League và nhiều khả năng sẽ bắt đầu từ mùa giải 2018 với vai trò là thuyền trưởng CLB TP.HCM. 

Công Vinh chỉ đặt mục tiêu đưa đội bóng lọt vào top 3 mùa giải 2018. Trước đó, HLV Calisto là người được Công Vinh nhắm đến trước do có thành tích đưa Long An vô địch V.League 2 mùa liên tiếp trong quá khứ và cũng rất thành công khi dẫn dắt ĐTVN. Nhưng với bóng đá V.League hiện tại thì triết lý bóng đá của HLV Calisto rất khó thành công. Chính vì thế, Công Vinh đã lựa chọn Miura. 

HLV Miura ưa bóng bổng và thiên về thể lực. Theo đó, đội bóng chỉ cần giải được bài toán là sắm được tiền đạo ngoại ngon là coi như đã thành công một nửa. Về cơ hội nhà cầm quân Nhật Bản dẫn dắt TP HCM, Lê Công Vinh nhấn mạnh: "Một trong những thay đổi của chúng tôi ở mùa bóng 2018 chính là vị trí HLV, kèm theo đó là khoảng 80% vị trí cầu thủ nhằm có thể giúp đội bóng TP nằm trong nhóm đầu của giải". 

Tiêu chí đầu tiên là CLB cần có được những cầu thủ chạy cánh khỏe và nhanh. Phía trên là những tiền đạo có thể hình và thể lực tốt làm nhiệm vụ săn bàn. Việc được "bật đèn xanh" mua sắm từ thượng tầng, Công Vinh hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của ông thầy người Nhật Bản.

Theo đó, HLV Miura rất có thể sẽ đem lại thành công khi dẫn dắt CLB TP.HCM .