HLV Nguyễn Hữu Thắng tham gia tập luyện cùng các học trò trong buổi tập chiều 5/6 tại Myanmar 
 
Sau khi đã quan sát Singapore thi đấu với chủ nhà Myanmar hôm 3/5 (Singapore thắng 1-0), HLV Nguyễn Hữu Thắng nhận định Singapore là một đội bóng có tiến bộ vượt bậc. Điểm mạnh của Singapore chính là thể lực và hàng phòng ngự cực chắc chắn. Chiến lược gia 44 tuổi đã từng thừa nhận về hàng phòng ngự Việt Nam sau trận đá với Hong Kong rằng: “Hàng phòng ngự của đội tuyển thi đấu không tốt, không phải lỗi là do kỹ thuật của các cầu thủ mà chủ yếu là do họ đã đánh mất sự tập trung. Ở trận gặp Singapore, điều này không thể lặp lại. Các cầu thủ sẽ phải chơi chắc chắn hơn nữa”.
 
HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Hàng phòng ngự không được lặp lại sai lầm trận trước”
HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận hàng phòng ngự tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận gặp Hong Kong cách đây 2 ngày

Ở trận gặp Hong Kong, tuyển Việt Nam đã khá vất vả để cầm hòa 2-2 sau thời gian thi đấu chính thức và phải rất may mắn mới thắng 4-3 trên chấm luân lưu để giành quyền chơi trận chung kết Aya Bank Cup.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Hàng phòng ngự không được lặp lại sai lầm trận trước”
Các tuyển thủ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận chung kết gặp Singapore chiều 6/6

HLV Nguyễn Hữu Thắng thận trọng trước trận gặp Singapore: “Trong bóng đá không thể biết chính xác điều gì sẽ xảy ra. Tôi chỉ nói với các học trò rằng, ngày mai hãy vào sân với tinh thần thoải mái và tập trung cao nhất, thi đấu cống hiến hết khả năng của mình. Còn kết quả ư? Khi đã ra sân, đội nào mà chẳng muốn giành phần thắng. Bóng đá rất khó lường, nên ngoài những nỗ lực của bản thân, chúng ta cũng cần thêm một chút may mắn để đem về niềm vui cho người hâm mộ. Đó cũng là những gì mà tôi mong muốn”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Hàng phòng ngự không được lặp lại sai lầm trận trước”
HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng ngoài những nỗ lực thì may mắn cũng là yếu tố rất quan trọng trong mỗi trận bóng đá

Công Phượng vẫn xuất hiện cùng các đồng đội nhưng khả năng được thi đấu vẫn bỏ ngỏ bởi chấn thương bong gân dính trong trận gặp ĐT Syria hôm 31/5. Công Phượng, Tuấn Anh sẽ bay về Nhật Bản, còn Xuân Trường sẽ về Hàn Quốc ngay sau trận chung kết.

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Hàng phòng ngự không được lặp lại sai lầm trận trước”
Công Phượng vẫn có mặt tại buổi tập chiều nay nhưng khả năng ra sân trong trận chung kết là vô cùng nhỏ bởi chưa bình phục chấn thương

Đây là buổi tập cuối cùng của tuyển Việt Nam trước khi gặp Singapore vào lúc 18h30 ngày 6/6. Theo đăng ký, các tuyển thủ Việt Nam sẽ mặc trang phục truyền thống toàn đỏ, trong khi ĐT Singapore mặc toàn xanh.