HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn báo chí "giúp" các cầu thủ hiểu rõ về tầm của Aya Bank Cup ở Myanmar

Chiến lược gia 44 tuổi cảm thấy lo lắng khi những ngày qua báo chí viết nhiều và hơi quá về chiến công của tuyển Việt Nam tại Cúp Tứ hùng Myanmar.

“Chúng tôi chỉ vô địch một giải giao hữu thôi. Ấy vậy mà truyền thông đã khiến các cầu thủ đứng trước nguy cơ chân không chạm đất rồi. Tôi lo là một số em đã lâng lâng tưởng ghê gớm lắm".


HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: "Tôi sẽ không nói gì về đội tuyển nữa. Xin lỗi nhé. Còn nếu có viết, thì hãy cảnh báo cầu thủ. Nói với họ rằng danh hiệu tại Myanmar thực sự chỉ là giải đấu không gọi là chính thức”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng năn nỉ báo chí đừng tâng bốc cầu thủ
Các tuyển thủ Việt Nam cần phải trở lại mặt đất bởi Aya Bank Cup 2016 chỉ là một giải giao hữu

Tuyển Việt Nam vừa trở về từ Myanmar với chức vô địch cùng giải thưởng 20.000 USD. Đây là giải đấu giao hữu với sự góp mặt của Hong Kong (TQ),
Singapore, Myanmar và Việt Nam. 4 đội bốc thăm chọn hai cặp đấu, lấy hai đội thắng vào chung kết (hai đội thua tranh giải ba).

Sau khi vượt qua Hong Kong (TQ) 4-3 trên chấm luân lưu (2-2 thời gian thi đấu chính thức), Việt Nam gặp Singapore ở chung kết (Singapore thắng Myanmar 1-0 ở trận đấu kia). Các chân sút Việt Nam như Công Vinh, Văn Quyết, Đinh Thanh Trung đã lần lượt ghi bàn trong hiệp phụ để giúp Việt Nam thắng Singapore 3-0 đầy thuyết phục.

Sân chơi quan trọng và đúng tầm nhất của ĐT Việt Nam sắp tới là AFF Suzuki Cup cuối năm nay.