Từ “món quà” của CLB Sài Gòn

Phải thẳng thắn rằng, cho đến lúc này việc một số cầu thủ của CLB Sài Gòn lọt vào mắt xanh trợ lý của HLV Park Hang Seo tại đội tuyển Việt Nam là điều hoàn toàn không có gì là quá bất ngờ.

Bởi thực tế, ¾ cái tên được ông Lee Young Jin “điểm danh” đều đã từng ăn cơm đội tuyển và chứng tỏ được khả năng trong thời gian qua, ngoại trừ Văn Thuận, nhưng rõ ràng đó vẫn là món quà dành cho các học trò của HLV Đức Thắng vào lúc này.

Khó có thể không gọi đó là món quà, khi mà phần lớn mùa giải đã qua tất cả 4 cầu thủ được trợ lý của thầy Park quan tâm đều chơi tốt và khẳng định được bản thân, nhưng khi lên tuyển (Đình Trọng và Văn Đại) đều không được trọng dụng quá nhiều.

Việc trợ lý của HLV Park Hang Seo để mắt rõ ràng cho thấy một điều, nhiều khả năng dưới thời thuyền trưởng người Hàn Quốc câu chuyện đá đẹp, hoa mỹ dựa trên nền tảng của HAGL sẽ được thay thế bằng sự hiệu quả như cái cách mà CLB Sài Gòn đang làm tại mùa giải năm nay...

HLV Park Hang Seo khiến cho chặng cuối V.League kịch tính hơn

HLV Park Hang Seo đã bắt đầu chia việc cho cả trợ lý của mình

đến cơ hội cho những người mới

Cho đến trước thời HLV Mai Đức Chung nắm tạm quyền 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2019 thực sự mà nói tuyển Việt Nam có quá ít những sự lựa chọn mới về nhân sự, khi hầu như loanh quanh chỉ HAGL + phần còn lại. Nhưng bây giờ e rằng công thức đó mà người tiền nhiệm Hữu Thắng để lại khó được ông thầy người Hàn chấp nhận.

HLV Park Hang Seo dường như đã bắt tay vào công việc của mình bằng việc cùng các trợ lý chia nhau đến xem các trận đấu tại V-League hòng tìm kiếm cho mình những nhân tố mới. Và Văn Thuận lúc này là một điển hình dù tiền vệ của CLB Sài Gòn khá nổi từ lứa U nhưng chưa một lần nếm mùi cơm tuyển.

Nếu như được gọi lên tuyển, chắc chắn cuộc đời lẫn sự nghiệp của tiền vệ CLB Sài Gòn sẽ bước sang một trang mới thực sự. Mà ở V-League, ở các đội bóng đang đá tại giải đấu cao nhất dải đất hình chữ S rõ ràng còn rất nhiều cái tên tương tự như Văn Thuận.

Có nghĩa họ có khả năng, có khát vọng thế nhưng câu chuyện “đóng khung một danh sách” hoặc mở rộng không quá nhiều từ những người gần bóng đá Việt kiểu HLV Hữu Thắng rõ ràng là không có cơ hội thể hiện, hoặc thử lửa ở môi trường đội tuyển suốt 2 năm qua.

Thậm chí, nhiều cựu tuyển thủ khác (giống như Ngọc Duy) cũng đã chấp nhận cảnh chỉ đá CLB dù phong độ tốt, kinh nghiệm trận mạc dày dặn...nhưng không được triệu tập giờ thì đã có thể dưới thời một ông thầy mới đang cần những người có chung một khát vọng thành công như mình.

Chỉ bằng vào cách không cần biết đó là ai, như thế nào và dựa trên phong độ để triệu tập từ HLV Park Hang Seo chắc chắn mỗi khi đến sân xem V-League sẽ là động lực cho nhiều cầu thủ thể hiện hết mình. Đây không phải là giải cứu thì là gì, nhất là khi bối cảnh giải đấu đã đi vào giai đoạn cuối với nhiều đội bóng đã hết mục tiêu...

Theo Vietnamnet.vn