Chiều qua (09/05), Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 2 trận đối với Nguyễn Hoàng Quốc Chí. Nguyên nhân vì cầu thủ này đã có hành vi bạo lực đối với Phạm Văn Tiến của HAGL trong trận đấu giữa hai đội trên sân vận động 19/8 ở lượt trận thứ 7.

Cùng với đó, trung vệ Zarour cũng bị cảnh cáo do có hành vi phi thể thao với cầu thủ Gordon Rimario Allando.

Bất ngờ với những án phạt dành cho các học trò, HLV Võ Đình Tân cho biết sẽ giáo dục lại Quốc Chí nếu đúng như những gì Ban kỷ luật VFF đưa ra. Tuy nhiên nhà cầm quân này cũng không quên có lời “nhắn nhủ” đến Văn Tiến bởi lời lẽ không hay hướng về Zarour.

“Tôi sẽ xem lại băng ghi hình và hỏi lại Quốc Chí, hiện tại em ấy khẳng định không có chơi xấu đối thủ. Nếu quân của tôi sai sẽ phục án phạt và giáo dục lại cầu thủ. Tuy nhiên, trong trường hợp em ấy đúng thì cầu thủ HAGL cần lên tiếng như người đàn ông, đừng có dám làm không dám nhận, hơi giống tiểu nhân. Bởi bây giờ họ chối thì cũng không làm gì được”, HLV Võ Đình Tân nói.

Về phía cá nhân Quốc Chí, tiền vệ này cho rằng án phạt trên dùng từ hơi nặng nề, nhưng anh xem đây như là bài học cho cá nhân mình: “Họ gắn cho tôi hành vi bạo lực nghe sao đau lòng quá. Tôi có làm gì đâu mà nói tôi bạo lực, thiệt tình quá hài hước.

Tôi sai thì tôi chấp nhận chịu là có chỉ mặt Văn Tiến rồi hất nhưng phải có vấn đề thì tôi mới làm thế. Văn Tiến chửi đồng đội của tôi là fu** you nên tôi bảo vệ thôi. Nghe đồng đội bị chửi tục thì ai mà chấp nhận được? Nếu phạt tôi thì phải phạt cả Văn Tiến. Bản thân tôi cũng xem đây là một bài học đắt giá cho chính mình.”

Việc Quốc Chí bị cấm thi đấu hai trận sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của Sanna Khánh Hòa BVN, bởi tiền vệ này đang là một trong những nhân tố quan trọng ở đội hình HLV Võ Đình Tân hiện tại.