CLB Hải Phòng đã xảy ra nhiều biến động ở giai đoạn 2 của mùa giải 2017 khi thủ môn Văn Lâm phải rời đội bóng bất đắc dĩ sau khi gây chuyện với trợ lý Lê Sỹ Mạnh. Văn Lâm rời đội, Sỹ Mạnh bị sa thải, HLV Trương Việt Hoàng bế tắc khi không thể giải quyết được ổn thỏa hững chuyện hậu trường. 
 
Trước khi mùa giải khép lại 2 vòng đấu, cựu cầu thủ Thể Công đã tuyên bố chia tay Hải Phòng. Thế nhưng, sau khi liên quan đến hợp đồng đã ký và sẽ phải chịu con số bồi thường không nhỏ, HLV Trương Việt Hoàng đã suy nghĩ lại và tiếp tục làm thuyền trưởng đội bóng đất Cảng mùa tới. Điều đáng ngạc nhiên hơn là thủ môn Văn Lâm cũng sẽ quay trở lại Hải Phòng. 
 
Trước đó, thủ thành lớn lên ở Nga đã đến trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF để điều trị chấn thương sau khi gặp phải sự cố với trợ lỹ Lê Sỹ Mạnh. Theo lãnh đạo đội bóng đất Cảng, bộ đôi Văn Lâm - Trương Việt Hoàng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hải Phòng ở mùa giải 2018.
 
Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Trần Mạnh Hùng khẳng định: “Nhiều báo nói tôi khó khăn trong việc tiếp cận, chia sẻ thông tin về vấn đề này. Tôi phải khẳng định, tôi không hề khó khăn nhưng đây là chuyện của tổ chức. Tôi cũng không phải là người thích đánh giá về thành viên của đội bóng. Thời gian qua mọi thứ lắng xuống và câu trả lời cũng đã có khi mọi người thấy HLV Việt Hoàng và thủ môn Văn Lâm vẫn gắn bó với CLB”, ông Hùng nói.
 
Hải Phòng sẽ phải làm mới mình sau khi chia tay hoàng loạt cựu binh như Văn Nhiên, Khánh Lâm và Minh Châu... Ở mùa giải 2017, Hải Phòng cán đích ở vị trí thứ 7 với 38 điểm, kém đội vô địch Quảng Nam đúng 10 điểm.