Trước đó, lãnh đạo U15 Hà Nội và trung vệ Tiến Long của đội bóng này đã làm đơn gửi VFF về việc bị HLV trưởng đội U15 Thanh Hóa là Lê Hồng Minh dọa cắt gân chân sau trận đấu tại vòng loại U19 QG 2017. Theo đó, trung vệ Tiến Long cho rằng mình bị HLV Lê Hồng Minh thóa mạ và dọa cắt gân chân khi về quê nên tỏ ra lo lắng. 

Trước tình hình trên, cựu cầu thủ Hà Nội T&T đã lý giải với truyền thông về sự việc này. HLV Lê Hồng Minh cho hay: “Trận này, Thanh Hóa có thắng cũng không giành được vé đi tiếp nên tôi chẳng có gì phải cay cú. Tôi quát Tiến Long bởi cầu thủ này đã có hành vi quay về phía ban huấn luyện Thanh Hóa, giơ tay đấm gió trêu ngươi, sau khi ghi bàn. 
 
Cầu thủ trẻ mà thái độ như vậy là không được. Tôi nhắc nhở Tiến Long vì cháu là đồng hương, chứ các cầu thủ khác của CLB Hà Nội có ăn mừng kiểu gì tôi cũng không đếm xỉa đến”.
 
Vị HLV đội U15 Thanh Hóa cho biết thêm: “Tôi có nói những lời nặng nhưng không dọa dẫm gì cả. Cái sai của tôi là hơi nóng tính. Lúc nóng nói thế chứ không ác ý gì. Tôi nói với Tiến Long với tư cách một người Thanh Hóa nói với một cầu thủ trẻ đồng hương. Cá nhân tôi hiểu tôi là thầy. Ở đội bóng của mình, tôi cũng dạy các học trò phải có đạo đức”.
 
Bên cạnh đó, Tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh cho biết, phía Tổng cục TDTT đã có ý kiến yêu cầu VFF sớm làm rõ sự việc kể trên để trấn an dư luận. Do đó, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đã yêu cầu phía Thanh Hóa sớm có giải trình cụ thể về sự việc về sự cố xảy ra ở Vòng loại giải U15 quốc gia 2017 hôm 23/4.