Tiến Duy (giữa) đầu quân cho CLB Sài Gòn FC
 
Sau khi mùa giải 2016 kết thúc, các đội bóng đã có sự cải tổ mạnh mẽ để hướng đến những mục tiêu ở mùa giải mới. Chức vô địch Cup QG 2016 chưa làm hài lòng lãnh đạo đạo đội bóng và người hâm mộ đất Mỏ, vì thế HLV Phan Thanh Hùng đã có những bổ sung cần thiết để hướng đến chức vô địch V.League 2017. 
 
Than Quảng Ninh đã nhanh tay có được 2 bản hợp đồng chất lượng là trung vệ Dương Thanh Hào (Hà Nội T&T) và Nguyên Sa (SHB.ĐN). Bên cạnh đó, những cầu thủ không nằm trong kế hoạch cũng đã được HLV Phan Thanh Hùng bật "đèn xanh" đi tìm bến đỗ mới. Cầu thủ đầu tiên rời đội bóng đất Mỏ là trung vệ Nguyễn Tiến Duy.  Cựu trung vệ của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura đã chính thức đầu quân cho CLB Sài Gòn với bản hợp đồng 2 năm theo dạng cho mượn, với khoản lót tay không được hai bên tiết lộ.
 
Cùng với Minh Tuấn, Tuấn Linh, Hải Huy, Tiến Duy được xem là một trong những lứa cầu thủ trẻ tài năng nhất của bóng đá Quảng Ninh. Tiến Duy từng là thành viên của các đội U19, U22, U23 VN và ĐTQG dưới thời HLV Miura. Ngay cả dưới thời HLV Hữu Thắng, Tiến Duy cũng đã góp mặt hồi tháng 3 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. 
 
Tuy nhiên, ở mùa giải vừa qua, do không giữ được thể trạng, phong độ tốt nhất nên trung vệ sinh năm 1990 không thường xuyên được HLV Phan Thanh Hùng sử dụng. Và sự xuất hiện của Thanh Hào càng khiến cho cơ hội của Tiến Duy ra sân bị thu hẹp nên anh đã quyết định chia tay đội bóng đất Mỏ.