Trương Đình Luật được biết đến là mẫu cầu thủ chuyên nghiệp và là trung vệ bản lĩnh cũng như kinh nghiệm của bóng đá Việt Nam hiện nay. Vì thế, 34 tuổi nhưng anh vẫn được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra vào cuối tháng 3 tới đây.
 
Tuy nhiên, đội trưởng của CLB TP.HCM lại quá phấn khích với bàn thắng mà đồng đội của anh ghi được vào lưới SHB.Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân ở vòng 9 V.League 2017 diễn ra chiều 11/3. Cụ thể, sau khi Victor thực hiện thành công cú sút 11m giúp TPHCM gỡ hòa 2-2 trước chủ nhà SHB Đà Nẵng, Đình Luật đã chạy vào lưới đội chủ nhà, cầm bóng sút 3 lần liên tiếp vào khung thành thủ môn Văn Hưng. 
 
Pha ăn mừng này khiến anh nhận nhiều chỉ trích và cho rằng đó là hành vi thiếu tôn trọng đội khách và khán giả. Hơn nữa, Đình Luật là tuyển thủ quốc gia nhưng lại ăn mừng quá đà khiến cho khán giả trên sân Hòa Xuân tỏ ra nóng mắt. 
 
Tuy nhiên, đội trưởng CLB TP.HCM đã lên tiếng về hành động của mình và cho rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời chứ không hề có ý khiêu khích đối thủ hay chọc giận khán giả đội chủ nhà. "Đơn giản tôi chỉ bộc lộ cảm xúc vui mừng của mình. Tôi nghĩ hành động của tôi là không có gì xấu hay có đụng chạm đến ai. Và tôi cũng không có lời lẽ gì thô tục, làm gì phản cảm trong tình huống đó", trung vệ Đình Luật chia sẻ.

Video: Pha ăn mừng phản cảm của Đình Luật trên sân Hòa Xuân