Bảng A: Thái Lan, Indonesia, Singapore, Philippines
Bảng B: Việt Nam, Malaysia, Myanmar, Đội nhất vòng loại (Brunei/Đông Timor/Campuchia/Lào).

Theo kết quả bốc thăm AFF Suzuki Cup 2016 vừa tiến hành tại Myanmar, tuyển Việt Nam lọt bảng B gặp các đối thủ Malaysia, chủ nhà Myanmar và đội xếp nhất vòng loại. 4 đội đá vòng loại (tổ chức vào tháng 10) để tranh tấm vé duy nhất vào vòng chung kết là Brunei, Đông Timor, Campuchia và Lào.

Trong khi đó, tại bảng A, đương kim vô địch sẽ đối đầu Indonesia, Singapore và đồng chủ nhà Philippines. Như vậy, mong muốn gặp Thái Lan tại vòng bảng của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã không thành sự thật.

Trước lễ bốc thăm, HLV Hữu Thắng từng chia sẻ: "Ở AFF Cup, một khi muốn tiến sâu thì bất kỳ đối thủ nào cũng phải đụng độ. Chung bảng đấu với Thái Lan ngay vòng bảng đôi khi lại hay với ĐT Việt Nam, mặc dù họ là đương kim vô địch AF Cup".

"Bởi vì nếu vượt qua vòng bảng, ĐT Việt Nam có thể tránh được đối thủ khó ở bán kết. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, rơi vào bảng đấu nào thì cũng phải đá và tự tin vào chính mình", HLV Hữu Thắng cho biết. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF đại diện cho Việt Nam tham dự lễ bốc thăm này.

Vòng loại dành cho 4 đội Brunei, Đông Timor, Campuchia và Lào sẽ tổ chức tại Campuchia từ 15-21/10/2016. Đội nhất vòng loại sẽ lọt vào vòng chung kết và nằm chung bảng B với Việt Nam, Malaysia, Myanmar.

Vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra từ 19/11 đến 17/12 tại hai quốc gia đồng chủ nhà là Philippines và Myanmar. Hai quốc gia đồng chủ nhà sẽ tổ chức các trận đấu vòng bảng từ 19-26/11.

Các trận đấu tổ chức tại Myanmar sẽ diễn ra trên sân bóng của Trung tâm đào tạo trẻ Yangon và sân Wunna Theikdi ở Nay Pyi Taw. Còn các trận đấu tổ chức ở Philippines sẽ đá trên sân Philippine Sports và Rizal Memorial ở thủ đô Manila.

Các trận bán kết và chung kết sẽ đá theo thể thức sân nhà, sân khách từ 3-17/12.

Kết quả bốc thăm AFF Cup 2016: Việt Nam cùng bảng Malaysia, Myanmar và đội nhất vòng loại

Mẫu bóng chính thức được sử dụng tại các trận đấu của AFF Suzuki Cup 2016 có tên Mitre Delta Hyperseam