Vào ngày 01/12 tại Hà Nội, Hội nghị BCH và Đại hội thường niên của VFF sẽ được tổ chức. Nhiều vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam sẽ được đem ra bàn luận tại hội nghị này. Ở đó, đơn xin từ chức của PCT phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức sẽ được đưa ra xem xét.

Chia sẻ với chúng tôi về vấn đề này, ông bầu cá tính của đội bóng phố Núi vẫn rất kiên nghị về quyết định của mình ngay cả trong trường hợp nếu có ai muốn ông ở lại. Bầu Đức cho biết: "Tôi đã nộp đơn xin nghỉ là sẽ nghỉ. Hoàn toàn không có chuyện tôi sẽ quay lại làm việc cho VFF. Tôi là người lớn chứ không phải trẻ con mà nói nghỉ rồi sẽ thay đổi quyết định của mình".

Khẳng định sẽ không tiếp tục đồng hành cùng VFF trong nhiệm kỳ 8, ông Đoàn Nguyên Đức còn úp mở việc có hay không tham dự Đại hội thường niên sẽ diễn ra vào ngày mai: "Hiện tại công việc kinh doanh của tôi quá bận rộn nên tôi không biết có thu xếp thời gian để tham dự đại hội được hay không".

Lời chia sẻ của bầu Đức thêm lần nữa cho thấy vị Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF hoàn toàn không có ý định tiếp tục công tác ở LĐBĐVN.

Trước đó, khi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng lên đường tham dự SEA Games 29 tại Malaysia, bầu Đức từng mạnh miệng tuyên bố "Nếu U22 Việt Nam không vô địch tôi sẽ từ chức. Có ít nhất 80% quan chức VFF sẽ nghỉ".

Nói là làm, ngày 24/08 sau khi U22 Việt Nam để thua U22 Thái Lan 0-3 và bị loại ngay từ vòng bảng, ngày 07/09 bầu Đức chính thức nộp đơn lên VFF xin từ chức nhưng đến thời điểm này đơn của ông chưa được lãnh đạo VFF thông qua.

Trước đó ngay trong phòng họp báo sau trận thua Thái Lan, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đã xin từ chức và khi đó HLV Mai Đức Chung được tin tưởng giao nhiệm vụ dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu với Campuchia ở vòng loại ASIAN Cup 2019.

Theo Trí thức trẻ