Huyền thoại một thời của Chelsea - Michael Essien đã khiến cho người hâm mộ bất ngờ khi đồng ý đến Indonesia thi đấu tại Super Liga. Đội bóng thuyết phục được cựu tuyển thủ Ghana đến đầu quân chính là Persib Bandung. 
 
Essien vừa có mặt tại trụ sở của CLB này để ký hợp đồng. Ban Lãnh đạo của Persib Bandung xác nhận, bản hợp đồng giữa họ với lão tướng người Ghana có thời hạn một năm cùng điều khoản gia hạn vào cuối mùa giải 2017/18.
 
Huyền thoại của Chelsea không theo chân các đồng đội khác sang Trung Quốc mà anh lại hào hứng muốn thử sức tại một môi trường nên bóng đá thấp như Indonesia.
 
Trong sự nghiệp, Essien từng thi đấu cho các CLB hàng đầu Châu Âu như Lyon, Chelsea, Real Madrid và AC Milan và giành vô số danh hiệu lớn, nhỏ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của cựu tuyển thủ Ghana chính là chức vô địch Champions League 2012 cùng Chelsea. 
 
Trước khi đến Indonesia, lão tướng người Ghana thi đấu cho Panathinaikos (Hy Lạp) . Sau khi mùa giải 2016 kết thúc, Essien đã thanh lý hợp đồng với CLB Hy Lạp và trở thành cầu thủ tự do kể từ đó cho đến nay. Như vậy, Essien sẽ bắt đầu chuyến phiêu lưu mới tại Đông Nam Á.