Huỳnh Tuấn Linh trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trận Siêu Cúp Quốc gia và được coi là người hùng mới của CĐV Than Quảng Ninh

Sau khi trận đấu giữa Hà Nội FC vs Than Quảng Ninh có kết quả hòa 3-3 ở thời gian thi đấu chính thức, hai đội bước vào loạt luân lưu cân não. Với những pha bay người cản phá như lên đồng, Huỳnh Tuấn Linh đã truy cản thành công hai cú sút của Gonzalo Marronkle và Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC) để đem về Siêu Cúp Quốc gia cho đội bóng đất Mỏ.

Sau trận đấu, Huỳnh Tuấn Linh khiêm tốn nói: "Từ trước đến giờ tôi luôn phải đối mặt với các quả penalty và cũng đã cản phá penalty rất nhiều. Thế nên tâm lý của tôi là rất thoải mái và tự tin. Điều này đã khiến tôi bắt tốt hơn và thành công hơn". Huỳnh Tuấn Linh xứng đáng được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu này.

Như vậy, chỉ sau 3 tháng, Huỳnh Tuấn Linh đã cùng Than Quảng Ninh có hai chức vô địch và đều cùng thắng một đối thủ trên đúng sân đấu đó. Hôm 19/9, Than Quảng Ninh đã đánh bại Hà Nội T&T (sau này đổi tên là Hà Nội FC) ở trận chung kết Cúp Quốc gia với tổng tỷ số 6-5 sau hai trận chung kết đi-về. Đó là danh hiệu lớn đầu tiên của đội bóng xứ Than sau đúng 60 năm thành lập.

Huỳnh Tuấn Linh được coi là Chiến binh Xanh sau Siêu Cúp Quốc giaHuỳnh Tuấn Linh  xuất sắc cản phá hai cú sút 11m để giúp Than Quảng Ninh thắng 4-2 luân lưu trước Hà Nội FC 

Chiều 29/12, Than Quảnh Ninh một lần nữa lại đánh bại chính đội bóng thủ đô để rinh về Siêu Cúp Quốc gia, một sự khởi đầu không thể tuyệt vời hơn cho mùa giải 2017. Than Quảng Ninh ẵm trọn 700 triệu đồng tiền giải thưởng, còn Huỳnh Tuấn Linh thì trở thành người hùng trong lòng các CĐV Than Quảng Ninh. Hy vọng sau cú hích này, Huỳnh Tuấn Linh sẽ có vị trí xứng đáng trong màu áo ĐTQG khi từ trước đến nay chỉ là người đứng sau Trần Nguyên Mạnh trong khung gỗ ĐT Việt Nam.

Video Hà Nội FC 3-3 Than Quảng Ninh

Video loạt sút luân lưu Hà Nội vs Than Quảng Ninh (2-4)