Câu chuyện đó đã xảy ra ở mùa giải năm nay khi cái duyên kì lạ đó thuộc về thủ thành Trần Đình Minh Hoàng. Chàng thủ môn người Huế này xếp thứ hai cùng đội bóng quê hương Huế tại giải hạng Nhất 2017. 4 tháng sau, anh tiếp tục đăng quang V.League 2017 cùng Quảng Nam.

Chàng trai sinh năm 1993 nổi danh từ sớm với những danh hiệu với các lứa trẻ bóng đá xứ Huế. Năm 2015, Hoàng “nhái” được HAGL mượn tham dự giải U21 Quốc tế Báo Thanh niên. Và cũng chính nơi đây, tài năng của chàng trai trẻ đã giúp U21 HAGL vô địch giải năm đó và cá nhân anh được gọi lên U23 Việt Nam.

Sau khi về nhì giải Hạng Nhất 2017, Minh Hoàng được Quảng Nam mượn về bắt giai đoạn 2 của mùa giải. Đó là khi đội bóng xứ Quảng đang cạnh tranh gắt gao cho ngôi vương và thủ môn số 2 Minh Phong vì nhiều lý do phải rời đội.

Kể từ thời điểm đó, cựu thủ môn U23 Việt Nam luôn có trong danh sách thi đấu dù chỉ ngồi trên băng ghế dự bị. Tất nhiên, chàng trai tuổi 24 vẫn chưa thể cạnh tranh được với đương kim tuyển thủ QG Phạm Văn Cường đang có phong độ rất tốt.

Tuy nhiên, đấy vẫn có thể xem bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Minh Hoàng. Một chàng trai luôn mang lại vận son cho các đội bóng “mượn anh về”. Nếu như năm 2015 là tấm HCĐ với U21 Bình Định tại VCK U21 QG và chức vô địch U21 Quốc tế BTN với HAGL thì năm 2017 là danh hiệu cao quý nhất Việt Nam trong màu áo Quảng Nam.

Trong khi các đồng đội vui mừng tột độ trong đêm 25/11 tại Tam Kỳ thì Minh Hoàng có vẻ ngượng ngùng và đôi chút nép mình trong thành công đó. Có lẽ anh còn chút tư lự về những đóng góp của mình cho đội bóng.

Tuy nhiên chúng tôi tin rằng chức vô địch V.League sẽ mang lại cho chàng trai trẻ gốc Huế rất nhiều thứ từ kinh nghiệm, danh tiếng, tiền bạc… Hy vọng rằng Hoàng sẽ biến đây là động lực để hoàn thành mơ ước khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Theo Goal.com