Theo kế hoạch, sáng nay, sau khi hoàn thành công việc ở đội tuyển U19 Việt Nam, cựu HLV thủ môn của đội trẻ Arsenal, Jason Brown sẽ tham gia buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam. Nhiệm vụ của ngôi sao 35 tuổi này là hỗ trợ chuyên môn, tinh thần cho 3 thủ môn Tuấn Mạnh, Tiến Dũng, Tuấn Linh.

Tuy nhiên, khi đội tuyển Việt Nam bước ra sân tập mà vẫn chưa thấy có sự xuất hiện của HLV Jason Brown. Sau đó, HLV Jason Brown mới tới sân tập của tuyển Việt Nam, nhưng chỉ đứng ngoài hàng rào quan sát.
 
HLV người ANh này được mời vào  gặp HLV Mai Đức Chung, nhưng hai bên gặp nhau rất nhau với những câu hỏi thăm xã giao, trước khi bắt tay chào nhau rồi cựu thủ môn ĐT xứ Wales ra về.
 
Trao đổi sau buổi tập, vị cascadeur tuyển Việt Nam- HLV Mai Đức Chung cho hay: “Tôi đã mời HLV này nhưng cuối cùng anh ta đã từ chối”.
 
Theo tìm hiểm, HLV Hoàng AnhTuấn muốn giữ Jason Brown lại ở đội tuyển U19 Việt Nam để có sự tập trung, thay vì phải “phân thân” làm việc nhiều nơi.
Trước đó, cựu thủ thành Blackburn Rovers cho đã ký hợp đồng huấn luyện cho các thủ môn ở trung tâm PVF được 2 tháng, mới gần đây mới tăng cường cho U19 Việt Nam.
 
Như vậy là kế hoạch mời HLV nước ngoài huấn luyện cho các thủ môn Việt Nam của HLV Mai Đức Chung bị phá sản.