CĐV Hải Phòng đã góp tiền mua một chiếc cúp to giống hệt cúp Champions League từ bên Ý về để tặng cho đội nhà và khắc tên "Đội Hải Phòng vô địch". Không những vậy, họ còn lên kế hoạch trao cúp cho "nhà vô địch trong lòng người  hâm mộ" hoành tráng chưa từng có. 

Theo kế hoạch, chiếc cup vô địch từ NHM sẽ được chở trên trực thăng EC 155B cùng với 10 CĐV đại diện cho các đội bóng, cất cánh từ sân bay Gia Lâm và bay thẳng đến Hải Phòng. Máy bay sau khi lượn ba vòng trên sân Lạch Tray sẽ hạ cánh xuống giữa sân và các CĐV sẽ ôm cúp danh dự đấy trao cho đội bóng Hải Phòng vào ngày 29/9.
 
Thế nhưng, kế hoạch này bất ngờ bị hủy bởi lý do an ninh. Trên facebook cá nhân của ông Trần Song Hải – Phó Chủ tịch Hội cổ động viên Việt Nam lại phát đi thông báo khẩn: “Công an thành phố Hải Phòng không đồng ý tổ chức chiều nay vì lý do an ninh trật tự…”.
 
Như vậy, kế hoạch lần đầu tiên một đội bóng sẽ nhận cúp vô địch chưa từng có từ người hâm mộ đã không thể diễn ra như dự kiến. Theo ông Trần Song Hải, mặc dù rất sốc khi nghe tin Công an TP Hải Phòng không cho tổ chức sự kiện vì không đảm bảo được công tác an ninh trận tự. Tuy nhiên, chiếc cúp vẫn sẽ được trao cho CLB Hải Phòng bằng cách khác, sẽ rất hay và không ảnh hưởng đến công tác an ninh trật tự.