Đội hình ra sân:
U21 Việt Nam: Sỹ Huy, Hồ Tấn Tài, Tấn Sinh, Trọng Đại, Đoàn Văn Hậu, Việt Hưng (Hoàng Minh 59'), Trương Văn Thái Quý (Quang Hải 53'), Tiến Dụng, Hoàng Nam, Đức Chinh, Tiến Linh (Văn Hào 71').
 
U21 Singapore: Hairul Syirhan, Amirul Adli, Joshua Bernard, Shahrin Saberin, Dhukilan, Amir Zalani (Hami Syahin 61'), Adam Swandi, Hazim Faiz, Rusyaidi Salime, Muhaimin Suhaimi (Amiruldin Asraf 74'), Ammirul Emmran.

Bàn thắng:
U21 Việt Nam: Tấn Sinh (56'), Đức Chinh (90'+2)
U21 Singapore: Adam Swandi (41'), Hazim Faiz (51').

Đáng chú ý ở trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn có tới 6 sự thay đổi trong đội hình xuất phát của U21 Việt Nam với sự xuất hiện của Lương Hoàng Nam, Đoàn Văn Hậu, Triệu Việt Hưng, Trương Văn Thái Quý, Bùi Tiến Dụng và Hà Đức Chinh.

Đặc biệt, tiền vệ Phan Thanh Hậu đã không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của U21 Việt Nam. Lý giải cho sự vắng mặt của cầu thủ này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết Thanh Hậu bị chấn thương gân khoeo trong trận đấu với Thái Lan cách đây 2 ngày. 

2 bàn thua của U21 Việt Nam đều do lỗi phòng ngự và cùng là sau 1 quả phạt góc của U21 Singapore. Ở lần thủng lưới thứ nhất phút 41, có tới 4 cầu thủ U21 Singapore đứng ở vòng cấm địa, trong khi đó, chúng ta chỉ có 2 hậu vệ. Điều này cho thấy sự phối hợp trong cự ly đội hình của U21 Việt Nam chưa tốt.

Còn ở bàn thua thứ hai của U21 Việt Nam ở phút 51, Hồ Tấn Tài đã phạm lỗi không đáng có với đối phương. Sau tình huống phạt góc, mà 1 cầu thủ Singapore đã quay lưng về phía khung thành thủ môn Sỹ Huy trong khi có tới 3 cái bóng áo đỏ đứng chắn. Ở tình huống đó, cầu thủ đội bạn chỉ chờ Hồ Tấn Tài động vào người là ngã lăn ra...

Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã tỏ ra non nớt trước một đối thủ cũng non không kém...Và chính vì U21 Singapor non nớt, nên họ mới để gỡ hòa bằng 2 bàn thắng của Tấn Sinh và Đức Chinh. Đáng chú ý là bàn cân bằng tỷ số của Đức Chinh được ghi ở phút bù giờ thứ hai.

Bước vào loạt đá luân lưu phân định hạng 3 Nations Cup 2016, do có lợi thế về mặt tâm lý vì gỡ hòa ở những phút cuối trận nên các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã chiến thắng đối thủ ở loạt đá luân lưu thứ 6. Người kết liễu U21 Singapore là Dương Văn Hào.

Tuy đoạt hạng 3  Nations Cup 2016, nhưng U21 Việt Nam còn quá nhiều việc phải hoàn thiện!!!

Video U21 Việt Nam vs U21 Singapore:Video loạt Penalty cân não U21 Việt Nam vs U21 Singapore: 5-4