Việt Nam 2-2 Hồng Kông sau 90 phút, Công Vinh ghi 2 bàn nhưng Văn Quyết mới là người hùng của ĐT Việt Nam

Đội hình ra sân:
ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh; Ngọc Thịnh, Thanh Trung, Ngọc Hải, Đình Hoàng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đình Đồng, Văn Quyết, Thành Lương, Công Vinh.
ĐT Hong Kong (TQ): Wang Zhepeng, Helio; Andry Russel, Tan Chun,, Fong Park Lun, Itapalica, Li Ngai Hoi, Roberto, Cheng King Ho, James McKee, Sandro.

Bàn thắng:
Việt Nam: Công Vinh 9 (phút 57; 61)
Hồng Kông: Mc Kee (phút 48; 77).

Diễn biến trận đấu:

Ở hiệp 1, thầy trò HLV Hữu Thắng cầm bóng nhiều hơn nhưng không thể tìm được đường vào khung thành đối thủ. Bộ 3 Văn Quyết, Thành Lương, Công Vinh phối hợp với nhau rất tốt và tạo được khá nhiều tình huống ăn bàn. Điển hình là tình huống bóng khá đáng tiếc từ chân Công Vinh sau đường tạt bóng từ góc phải của đồng đội, 2 trung vệ Hồng Kông lỡ trớn, 1 mình Công Vinh đối mặt thủ môn ở cự ly 5m...

Nhưng anh không sút mà chuyền vào trong cho Văn Quyết...Nhưng người gác đền Wang Zhepeng đã bắt bài lao ra ôm gọn trái bóng. Hiệp hai là hiệp đấu bùng nổ của 2 đội. Đầu tiên, Ngọc Thịnh đoán sai điểm rơi đường tạt bổng của Roberto để Sandro dễ dàng chuyền bóng cho McKee (số 22) mở tỷ số cho Hồng Kông.

Kết quả Việt Nam vs Hồng Kông: 2-2 (pen 4-3), thầy trò Hữu Thắng vào chung kết khó nhọc!
Công Vinh trở thành người hùng với cú đúp bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam

Tiếp đến là 2 bàn thắng của Công Vinh chỉ trong vòng 3 phút đưa ĐT Việt Nam dẫn trước 2-1. Tuy nhiên, phút 77, lại là McKee đệm bóng ở vị trí tương tự bàn thắng thứ nhất của anh, qua đó đưa trận đấu về vạch xuất phát. Các cầu thủ Việt Nam lúc đó nỗ lực tấn công nhưng 2-2 là kết quả của 90 phút thi đấu chính thức. Hai đội bước vào loạt đá luân lưu phân định thắng thua...

Ngay ở lượt sút thứ nhất, cầu thủ Hồng Kông đã đá ra ngoài trong khi thủ thành Nguyên Mạnh kết thúc chính xác. Đến loạt sút thứ ba, Đình Tùng và cầu thủ đội bạn đều sút ra ngoài. Ở loạt cuối, Văn Quyết dễ dàng đánh lừa thủ môn của Hồng Kông, qua đó giúp ĐT Việt Nam bước vào trận chung kết diễn ra vào ngày 5/6.

Một điểm nhấn ở trận đấu này là việc Công Vinh đã ghi 2 bàn thắng, qua đó tiếp tục nâng tổng số lần lập công cho ĐT Việt Nam lên con số 46. Công Vinh cũng đang là người có số bàn thắng nhiều nhất cho ĐT Việt Nam cho đến thời điểm này. Tuy nhiên, chiến thắng của chúng ta không thuyết phục và còn nhiều việc phải hòa thiện từ giờ cho đến AFF cup diễn ra vào cuối năm.

Video trận đấu Việt Nam 2-2 Hồng Kông (pen 4-3):