Chiều hôm qua, hậu vệ trái Lê Đức Lương đã có buổi tập luyện cuối cùng tại CLB Ansan Mugunghwa. Sau gần 10 ngày sinh hoạt và ra sân cùng đội bóng xứ sở Kim Chi, Đức Lương sẽ trở lại Việt Nam vào ngày hôm nay 16/12.

Được biết, Ansan Mugunghwa vừa có một cuộc thay máu lực lượng toàn diện, hầu hết những thành viên đá mùa giải trước đến tuổi đi nghĩa vụ quân sự, nên thành phần cầu thủ của CLB mà Đức Lương đang thử việc gần như là mới hoàn toàn.

Theo Điều lệ quy định đăng ký mùa giải, Ansan Mugunghwa và các đội hạng nhất Hàn Quốc được quyền đăng ký tổng cộng 3 ngoại binh. Hiện giờ, ngoài Đức Lương thì Ansan còn đang thử việc 1 cầu thủ người Trung Quốc. Như đã biết, giải VĐQG Trung Quốc đã lôi kéo được toàn siêu sao thế giới như Hulk, Oscar, Ramires...

Vì thế, chất lượng nội binh của Trung Quốc cũng ở tầm cao. Sẽ rất khó để CLB Hàn Quốc đăng ký liền 1 lúc 2 cầu thủ châu Á...Mà họ sẽ sử dụng 2 ngoại binh đến từ nền bóng đá cao hơn, suất còn lại giành cho Đức Lương hoặc cầu thủ người Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo đánh giá chung của nhà vô địch K-League Challenge 2016, Lê Đức Lương có sự hòa nhập tích cực vào lối chơi chung của đội bóng.Chưa biết đây có phải là những lời xã giao hay không bởi kết quả chính thức không được Ansan Mugunghwa thông báo trong ngày Đức Lương về nước.

Với những động thái này, có thể đoán được CLB vô địch hạng Nhất Hàn Quốc 2016 đang tỏ ra lưỡng lự trong việc lựa chon Đức Lương và cầu thủ người Trung Quốc...