Không biết có phải vì cuộc họp của FIFA hay không mà Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chỉ đạo gửi đến luật sư riêng của HLV Kiatisak một bức "tối hậu thư" với yêu cầu "Zico Thái" phải hoàn tất các yêu cầu cá nhân của hợp đồng mới trong ngày 28/2, nếu các điều khoản không được thống nhất đúng thời hạn, FAT sẽ không ký hợp đồng mới với cựu cầu thủ HAGK mà sẽ tìm một HLV mới để thay thế. 
 
Điều này không những không khiến Kiatisak vội vàng mà còn "Zico Thái" còn phản bác ngược lại. Tờ Bangkok Post số ra 28/2, cựu cầu thủ HAGL cho biết: "Tôi không hiểu vì sao bản hợp đồng cứ phải ký vào 28/2? Vì sao chúng tôi không được phép có bất cứ đề xuất để điều chỉnh về bản hợp đồng?"
 
Nói về bản hợp đồng chưa ký với FAT, cựu tiền đạo Thái Lan cho hay: "Tôi sẽ đồng ý nếu mọi thứ hợp lý. Còn những điều vô lý, tôi không thể nhắm mắt làm ngơ. Bản thân không có vấn đề cá nhân với bất kỳ ai. Thế nhưng hợp đồng còn chưa sẵn sàng... vậy bạn muốn tôi ký vào cái gì đây? Nếu thời hạn chót của việc gia hạn hợp đồng là vào ngày 28/2, có lẽ quyền quyết định cuối cùng sẽ tùy thuộc vào Liên đoàn". 
 
Trong khi đó, Chủ tịch Somyot của FAT lý giải rằng việc ông muốn Kiatisak nhanh chóng ký hợp đồng mới để còn tập trung chuẩn bị cho vòng lượt về vòng loại World Cup 2018 sẽ khởi tranh vào tháng 3 tới.  "FAT bày tỏ thiện chí muốn giữ chân Kiatisak. Nhưng nếu không có bất kỳ chữ ký nào xuất hiện trên giấy tờ vào đầu tháng 3, tôi sẵn sàng tìm một HLV và thành phần ban huấn luyện mới cho ĐTQG", ông Somyot khẳng định.
 
Nếu tình hình này không được giải quyết trong ngày 28/2, rất có thể "Zico Thái" và FAT sẽ chia tay mối lương duy bấy lâu này và ĐT Thái Lan cũng sẽ có một HLV mới để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Theo đó, ước mơ đưa Kiatisak trở lại phố Núi của bầu Đức lại càng thêm niềm tin. 
 
Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ có hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 với Saudi Arabia vào ngày 23 và Nhật Bản vào ngày 28 tháng 3.