Ở trận đấu cuối tại vòng bảng giải U15 Đông nam Á 2017, dù chỉ tung ra đội hình 2 nhằm dưỡng sức cho các trụ cột ở bán kết, nhưng U15 Việt Nam vẫn dễ dàng đả bại U15 Đông Timor 4 bàn không gỡ. Đội nhà thắng đậm, tuy nhiên HLV Vũ Hồng Việt vẫn tỏ ra không hài lòng về tinh thần và cách chơi của các học trò trong trận đấu này.

Đứng đầu bảng B khi bỏ túi 15 điểm tuyệt đối, U15 Việt Nam sẽ chạm trán U15 Australia ở trận bán kết thứ hai sẽ được diễn ra vào lúc 18h30 ngày 20/7 sắp tới. Đánh giá về đối thủ này, HLV Vũ Hồng Việt cho rằng đây là đội bóng mạnh nhưng ông tin sẽ có cách giúp U15 Việt Nam có được chiến thắng:

"U15 Australia là đội bóng rất mạnh qua những gì họ đã thể hiện ở vòng bảng. Tôi đánh giá họ mạnh hơn cả U15 Thái Lan. Nhưng tôi tin U15 Việt Nam sẽ có cách hóa giải để vượt qua họ. Tôi hoàn toàn tin tưởng về khả năng đội bóng của chúng tôi sẽ lọt vào trận chung kết”.

Sự tự tin là cần thiết, nhưng U15 Việt Nam cần phải cẩn trọng rất nhiều trong trận đấu này bởi U15 Australia được đánh giá rất cao nhờ vào thể hình vượt trội so với những đối thủ khác, cùng với đó là lối chơi hiện đại. Tuy nhiên, việc Minh Đan, Quang Thuận, Thế Hùng hay Thanh Trung,…được nghỉ ngơi dưỡng sức ở trận đấu thủ tục hôm 18/7 và có được thể lực tốt nhất sẽ giúp ích rất nhiều cho U15 Việt Nam.

Nếu vượt qua được đội bóng đến từ xứ sở chuột túi, thầy trò Vũ Hồng Việt nhiều khả năng gặp đối thủ đầy duyên nợ là U15 Thái Lan, đội trước đó sẽ đá trận bán kết 1 với U15 Malaysia. Cả hai trận bán kết đều sẽ được diễn ra vào ngày 20/7 tới đây.