Đội trưởng Omar của FLC Thanh Hóa chính thức được giảm án
 
Đội trưởng Pape Omar nhận án treo giò 8 trận và nộp phạt 30 triệu đồng từ Ban kỷ luật VFF do có hành vi khiêu khích thiếu văn hóa với khán giả trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa - BVN và FLC Thanh Hóa tại lượt trận thứ 2, ngày 14/01/2017 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa. 
 
Sau đó, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa đã phản đối về án phạt này và đã tính đến phương án bỏ giải. Tuy nhiên, án phạt vẫn giữ nguyên đối với Omar. Mới đây nhất, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn kiến nghị gửi tới Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc xem xét lại án phạt đối với tiền đạo Pape Omar.
 
Công văn kiến nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa có đoạn ghi: “Việc xử lý kỷ luật đối với cầu thủ Pape Omar Feye là cần thiết, nhưng cần phù hợp với quy định hiện hành, vừa mang tính răn đe, vừa có tác dụng giáo dục, thuyết phục đối với cầu thủ và dư luận xã hội". “Bởi vậy, UBND tỉnh Thanh Hóa kiến nghị Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và LĐBĐ Việt Nam "quan tâm chỉ đạo và xử lý kỷ luật phù hợp đối với cầu thủ Pape Omar Feye, tạo điều kiện để CLB Bóng đá FLC Thanh Hóa ổn định tư tưởng, thi đấu tại mùa giải bóng đá năm 2017".
 
Trước tình hình trên, ngày 5 và 6/2/2017, Ban giải quyết khiếu nại đã họp xem xét các tư liệu liên quan về tình huống vi phạm của cầu thủ này và quyết định giảm án treo giò xuống còn 6 trận trận đối với tiền đạo Pape Omar của CLB FLC Thanh Hóa và vẫn giữ nguyên mức phạt 30 triệu đồng vì đã vi phạm Điều 40 “Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hoá” và Điều 63 “Khiêu khích công chúng” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN.