HAGL chơi khá bế tắc trong hiệp một khi các cầu thủ Long An tỏ ra quyết tâm giành điểm sau trò hề vừa qua. Sang hiệp hai, Công Phượng đã khai thông thế bế tắc cho đội bóng phố Núi. Không những vậy, đội trưởng của HAGL còn chơi đồng đội bằng 2 pha kiến tạo để cho Văn Thanh lập cú đúp qua đó hoàn tất chiến thắng 3-0.  

 Sau trận đấu, tiền vệ Vũ Văn Thanh đã hết lời cảm ở người đội trưởng của mình với 2 pha kiến tạo để anh lập công. "Tôi xin cảm ơn Công Phượng vì đã giúp tôi có được 2 bàn thắng, trong đó có một bàn rất dễ dàng ngày hôm nay. Chiến thắng trước Long An sẽ tạo hưng phấn cho các cầu thủ HAGL, hứa hẹn giúp chúng tôi chơi bùng nổ hơn trong thời gian tới", tiền vệ gốc Hải Dương chia sẻ. 
 
Bên cạnh đó, Văn Thanh cũng tiết lộ lý do HAGL chơi tốt và giành 3 chiền thắng liên tiếp tại V.League. "Sự đoàn kết của tất cả các cầu thủ trong đội, niềm tin vào bản thân cũng như ban huấn luyện là nguyên nhân chính giúp HAGL chơi tốt suốt thời gian qua. Còn ở trận thắng Long An, tôi cho rằng hàng phòng ngự đã chơi rất tốt, bảo vệ an toàn cho khung thành đội nhà", Văn Thanh cho biết. 
 
Với 2 pha lập công vào lưới Long An, Văn Thanh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho HAGL tính đến thời điểm này với 4 pha lập công. Quan trọng hơn, Văn Thanh cùng với Văn Toàn và Công Phượng đang tạo nên bộ ba trên hàng công đáng sợ của đội bóng phố Núi. 
 
Ở vòng đấu tiếp theo, HAGL sẽ trở về tiếp đón TP.HCM diễn ra trên sân nhà Pleiku. 
 
Video bàn thắng Long An 0-3 HAGL (vòng 7 V.League 2017)