Được sự đồng ý của các bên, Xuân Trường đã trở thành tân binh của CLB Gangwon ở mùa giải 2017 và tiếp tục thi đấu tại K.League Classic (Giải đấu hàng đầu Hàn Quốc). Bên cạnh đó, tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng nhận được sự ưu ái từ đội bóng mới và phía lãnh đạo CLB Gangwon không chỉ đảm bảo cơ hội ra sân của cầu thủ này mà còn tạo điều kiện về phục vụ ĐTQG khi được gọi. 
 
Không chỉ báo chí trong nước mà cả giới truyền thông Hàn Quốc cũng đã đưa tin rầm rộ về thương vụ này. Một bản hợp đồng được xem là đình đám châu lục nên AFC cũng không nằm ngoài cuộc. Trên trang chủ của AFC cũng đã đưa tin về Xuân Trường sang Gangwon nhưng lại nhầm lẫn một cách tai hại. 
 
Trong bài viết của mình, AFC khẳng định, Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại đấu trường cao nhất của Hàn Quốc. Nhưng thực tế, tiền vệ gốc Tuyên Quang đã thi đấu một năm cho CLB Incheon United và ra sân 4 lần tại đấu trường này.  Thế nhưng, trong bài viết trên AFC lại cho rằng Xuân Trường  mới trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại K-League Classic vì đồng ý gia nhập Gangwon FC trong mùa giải tới. 
 
AFC khiến Xuân Trường mất mặt ở đấu trường quốc tế
AFC đưa tin về Xuân Trường (ảnh minh họa là trung vệ Minh Tùng)
 
Không những vậy, AFC còn lấy tấm ảnh minh họa cho bài viết không phải là Xuân Trường mà là trung vệ Minh Tùng (Than Quảng Ninh) đang xoạc bóng quyết liệt với một cầu thủ của Triều Tiên. Minh Tùng là trung vệ được xem là rắn nhất hiện nay khi anh thi đấu quyết liệt và thường xuyên phải nhận thẻ đỏ từ CLB cho đến đội tuyển. Vì thế, việc AFC lấy hình ảnh Minh Tùng minh họa có thể gây ấn tượng không tốt đến những độc giả quốc tế chưa biết nhiều về Xuân Trường. 
 
Bên cạnh đó, trang chủ của AFC cũng trích lời của Xuân Trường khi đầu quân cho Gangwon: "Tôi muốn được ra sân nhiều hơn tại K.League và giúp Gangwon giành vé dự AFC Champion League". Và lời của lãnh đạo tân binh K.League nói về Xuân Trường: “Xuân Trường là ngôi sao hàng đầu của đội tuyển Việt Nam, được so sánh với Park Ji Sung ở Hàn Quốc. Xuân Trường cũng là trụ cột ở các đội tuyển quốc gia Việt Nam, kể từ khi lên đội u19 vào năm 2014".