Nhận thấy đội bóng cũ từng làm nên tên tuổi của mình đang gặp khó khăn sau sự cố trên Thống Nhất ở vòng 6 V.League 2017 vừa qua, cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương đã từ bỏ chức GĐKT CLB Bình Phước để trở lại Long An. Theo đó, lãnh đạo đội chủ sân Tân An cũng đặt niềm tin tuyệt đối vào cựu danh thủ Minh Phương. 
 
Chiều 24/2, ban lãnh đạo CLB Long An đã chính thức bổ nhiệm cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương giữ chức tân HLV trưởng đội bóng, thay cho HLV Ngô Quang Sang bị cấm hành nghề 36 tháng. Chia sẻ về quyết định trở lại đội bóng cũ, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam cho biết: "Cảm giác của tôi lúc này là rất hạnh phúc khi trở về ngôi nhà cũ của mình. Thực sự thì với đội bóng Long An, tôi đã có rất nhiều danh hiệu, từng rất thành công. Mọi thứ như mới vừa hôm qua".
 
Nói về sự cố trên sân Thống Nhất vừa qua và mục tiêu sắp tới, cựu GĐKT CLB Bình Phước cho hay: "Mọi thứ diễn ra vào hôm qua đã là quá khứ và nên bỏ lại sau lưng. Tôi coi ngày hôm nay là sự khởi đầu của mình, cùng đội bóng tiến lên. Tình cảnh của Long An hiện tại cũng như bóng đá Việt Nam hồi 2005 sau scandal bán độ. Vì thế, điều cần làm nhất lúc này là giúp đội bóng lấy lại hình ảnh trên sân".
 
Bên cạnh đó, tân HLV trưởng Long An tự tin sẽ giúp đội bóng vượt qua khó khăn khi V.League vừa mới bắt đầu được mấy vòng đấu: "V.League 2017 mới trải qua 6 vòng đấu, đội bóng vẫn còn đó cơ hội để có thành tích tốt. Tôi sẽ vực dậy các cầu thủ. Ngã đâu thì đứng dậy chỗ đó".
 
Không những vậy, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam còn cho rằng ông học hỏi được nhiều từ HLV Calisto khi còn thi đấu cho CLB Long An nên sẽ giúp các cầu thủ chơi theo cách mà nhà cầm quân người Bồ Đào Nha từng xây dựng tại đây.
 
 "Đây cũng là những gì mà cựu HLV Calisto từng truyền đạt rất kĩ dành cho bóng đá Long An. Triết lý cầm quân của tôi gần như với ông ấy. Tuy nhiên, tôi sẽ có nét riêng của mình, hài hòa, mềm mỏng hơn. Mục tiêu của tôi ở Long An là bằng mọi giá phải trụ hạng. Tôi chấp nhận đương đầu với mọi khó khăn hiện tại. Nếu HLV trưởng mà không bản lĩnh thì làm sao cầu thủ vượt qua khó khăn được", tân HLV Long An chia sẻ.
 
Thử thách đầu tiên của HLV Minh Phương chính là cuộc đối đầu với HAGL vào cuối tuần này. Thay vì áp lực, cựu GĐKT Bình Phước lại tỏ ra hào hứng. "Tôi rất háo hức khi gặp HAGL vì truyền thống đối đầu của hai đội. Tôi tin tập thể cầu thủ sẽ nghĩ như tôi. Chúng tôi muốn thắng HAGL và lấy 3 điểm", tân HLV Minh Phương tự tin. 
 

Lịch bóng đá V-League trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
24/02 16:00 7 Sanna Khánh Hòa 2-1 Hải Phòng1
25/02 17:00 7 Quảng Nam ?-? Thanh Hóa
25/02 17:30 7 Tp Ho Chi Minh ?-? Cần Thơ
25/02 17:30 7 Đồng Tâm Long An ?-? Hoàng Anh Gia Lai
26/02 16:30 7 Sông Lam Nghệ An ?-? Đà Nẵng
26/02 17:00 7 Than Quảng Ninh ?-? Sài Gòn FC