Lịch thi đấu đội bóng của Tuấn Anh gặp đội Công Phượng diễn ra lúc 17h00 ngày 8/6, để chuẩn bị cho trận Yokohama FC vs Mito Hollyhock, Tuấn Anh và Công Phượng đã phải ra máy bay về ngay Nhật Bản mà không kịp nhận huy chương vàng của giải Tứ hùng Myanmar tối 6/6.

Tuấn Anh nhiều khả năng được ra sân ở trận Yokohama FC vs Mito Hollyhock bởi anh đang thể hiện mình rất tốt trong màu áo ĐT Việt Nam. Ngoài ra, một sự kiện rất quan trọng nữa sẽ diễn ra vào 8/6 ở Yokohama, đó là “ngày Việt Nam tại Yokohama”.

Trong cả 3 trận đấu của ĐT Việt Nam ở lần tập trung vừa rồi, Tuấn Anh chơi trọn vẹn không thiếu phút nào. Anh đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt về thể lực, và cả sự già dặn trên sân khi gặp những đối thủ to khỏe, không thiếu mảng miếng như Syria, Hồng Kông và Singapore.

Nếu như Tuấn Anh đang "lên lung linh", thì Công Phượng có vẻ như đang gặp vận xui. Không chắc anh có được ra sân để đối đầu với Tuấn Anh hay không vì Công Phượng gặp phải chấn thương ở trận Việt Nam vs Syria ngày 31/5 vừa qua.

Ở trận đấu đó, Công Phượng có 30 phút chơi tốt với nhiều pha đi bóng lắt léo. Tuy nhiên, việc bị bong gân đã khiến Công Phượng vắng mặt ở giải Tứ hùng Myanmar. Đến hôm trước trận chung kết, Công Phượng vẫn phải tập ngoài.

Trận đấu giữa đội Tuấn Anh gặp đội Công Phượng thuộc vòng 17 J.League 2, Yokohama FC đang đứng thứ 12 với 19 điểm có được, trong khi Mito Hollyhock của Công Phượng đứng thứ 16 với 17 điểm. Nếu thắng, đội của Công Phượng sẽ vượt mặt đội của Tuấn Anh trên BXH, tuy vậy điều này khó xảy ra bởi Yokohama thường chơi tốt trên sân nhà ở J.League 2.

BXH J.League 2 trước vòng 17:
Lịch thi đấu đội bóng của Tuấn Anh gặp đội Công Phượng ngày 8/6