Ban kỷ luật VFF nên nhớ, họ từng chịu sức ép lớn từ dư luận khi định bỏ qua cho hành vi Hoàng Vũ Samson đạp vào đùi Châu Ngọc Quang ở vòng 3 V-League. Thời điểm đó, nhiều người đã đặt dấu hỏi: Tại sao với Omar của FLC Thanh Hóa, Ban kỷ luận VFF lại dứt khoát và quyết liệt thế (treo giò ngay 8 trận, sau giảm án xuống 6 vì hành vi thiếu văn hóa với CĐV Khánh Hòa) mà với Samson lại “bỏ qua”, biên minh bằng câu chữ “hành động chỉ có tính liều lĩnh”?

Không ít người cũng đặt thẳng nghi vấn, phải chăng khác biệt là do Samson thuộc quân bầu Hiển, còn Omar thuộc quân FLC Thanh Hóa?

Tương tự với Văn Quyết, nếu Ban kỷ luật VFF lại “làm ngơ” thì cũng sẽ dấy lên những phản ứng từ dư luận lẫn những hoài nghi.

Văn Quyết xứng đáng bị phạt nguội bởi anh đang là đội trưởng đội tuyển Việt Nam. Hành động trả đũa của anh dù được chính “nạn nhân” Nguyên Xuân Tú thanh minh chưa trúng người thì nó vẫn là hành vi rất đáng lên án.

Được biết, ngày 26/11, Ban tổ chức giải đã nhận được báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài, với nội dung khẳng định Văn Quyết đã giật chỏ vào mặt đối phương và đề nghị VFF, VPF cần có hình thức kỷ luật kịp thời, thậm chí có thể cấm thi đấu 1, 2 trận (tính cho mùa sau).

Trước đó ở vòng 4 V-League 2016, trong trận S.Khánh Hoà và Hà Nội T&T, Văn Quyết đã có hành vi không đẹp với trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh.

“Các cầu thủ đội Hà Nội T&T đã thể hiện thái độ phản ứng quá mức, một số cầu thủ vây quanh, chạy xô theo trọng tài, trong đó cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) đội Hà Nôi T&T đã có hành vi lao lên từ phía sau, là người trực tiếp có hành động xô ngã trọng tài và đã bị trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu.

Sau đó, trên đường rời sân, cầu thủ Nguyễn Văn Quyết còn tiếp tục thể hiện thái độ phản ứng thiếu tôn trọng đối với quyết định của trọng tài”, thông báo của Ban tổ chức giải nêu rõ.

Video Văn Quyết đánh cùi chỏ Tú ngựa:

Theo VTC News